Samsung, Xiaomi và Oppo sẽ ra mắt smartphone có camera ẩn dưới màn hình trong năm nay

20/04/2021, 09:44

Samsung sẽ ra mắt công nghệ mới này trên một chiếc smartphone màn hình gập, đây có thể là phiên bản tiếp theo của dòng Galaxy Z Fold hoặc Galaxy Z Flip.

Theo nguồn tin của Ice Universe, cả Samsung, Xiaomi, Oppo và ZTE đều sẽ ra mắt những chiếc smartphone có camera ẩn dưới màn hình trong năm nay. Nguồn tin còn tiết lộ thêm rằng, Samsung sẽ ra mắt công nghệ mới này trên một chiếc smartphone màn hình gập, đây có thể là phiên bản tiếp theo của dòng Galaxy Z Fold hoặc Galaxy Z Flip.

Samsung, Xiaomi và Oppo sẽ ra mắt smartphone có camera ẩn dưới màn hình trong năm nay - Ảnh 1.
 
Quảng cáo

Xiaomi cũng có kế hoạch ra mắt công nghệ mới này trên Mi MIX 4. Còn với Oppo, hãng này cũng sẽ ra mắt một chiếc smartphone màn hình gập của riêng mình và trang bị camera selfie ẩn dưới màn hình. ZTE thì được cho là sẽ trang bị công nghệ này trên Axon 30 Pro 5G.

ZTE là nhà sản xuất smartphone đầu tiên ứng dụng công nghệ camera ẩn dưới màn hình. Chiếc smartphone Axon 20 được ra mắt hồi đầu năm nay, có camera selfie 32MP nằm ẩn phía bên dưới màn hình AMOLED. Công nghệ này rất ấn tượng, tuy nhiên trải nghiệm chụp ảnh bằng camera selfie trên ZTE Axon 20 lại gây thất vọng, hình ảnh thiếu sắc nét và màu sắc cũng bị sai lệch nhiều.

Mục đích của các hãng smartphone khi trang bị công nghệ camera ẩn dưới màn hình, đó là cải tiến thiết kế và hướng tới những chiếc smartphone có màn hình tràn viền hoàn hảo nhất. Nếu như công nghệ này có thể được cải tiến, giúp ảnh chụp selfie đạt chất lượng cao hơn, thì có thể những thiết kế như tai thỏ hay camera đục lỗ sẽ sớm bị khai tử.

Bài liên quan
Ra mắt bộ ba smartphone Xiaomi 11T, 11T Pro và 11 Lite 5G NE
Trong khi Xiaomi 11T và Xiaomi 11T Pro chú trọng về khả năng quay phim, nhiếp ảnh trên điện thoại thì Xiaomi 11 Lite 5G NE có điểm nhấn là thiết kế siêu mỏng, siêu nhẹ.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Samsung, Xiaomi và Oppo sẽ ra mắt smartphone có camera ẩn dưới màn hình trong năm nay