Rút tiền bằng căn cước công dân gắn chip, người dân thuận tiện thế nào?

10/05/2022, 13:39

Bộ Công an đang tổ chức thực hiện việc rút tiền tại cây ATM bằng căn cước công dân (CCCD) gắn chip tại một số ngân hàng ở Hà Nội và Quảng Ninh.

Điểm nổi bật của việc này là người dân có thể dùng thẻ CCCD gắn chip để rút tiền mặt tại cây ATM thay vì thẻ ATM như hiện nay.

Rút tiền bằng căn cước công dân gắn chip, người dân thuận tiện thế nào? - 1

Rút tiền bằng CCCD gắn chip vừa nhanh lại an toàn. (Ảnh minh họa)

Với hình thức rút tiền mới này, người dân có thể quét thẻ CCCD tại cây ATM, hệ thống ngay lập tức kiểm tra thông tin người dùng trên CCCD thay vì như trước đây, chỉ sử dụng duy nhất mật khẩu để xác nhận thông tin. Thông tin khách hàng sẽ được đối chiếu với dữ liệu sinh trắc học bằng hình thức quét khuôn mặt và vân tay. Điều này sẽ hạn chế tối đa những nguy cơ giả mạo thẻ có thể xảy ra.

Việc xác thực và đối chiếu thông tin qua CCCD chip giúp cho giao dịch tài chính được thực hiện đơn giản, thuận tiện, an toàn, hoàn toàn tự động và nhanh chóng.

Trên thực tế, đã có nhiều ngân hàng triển khai rút tiền bằng các công nghệ hiện đại, giúp tiết kiệm thời gian và không cần phải mang theo thẻ như rút tiền qua mã QR. Một số ngân hàng ứng dụng các công nghệ sinh trắc học cho phép người dân được phép rút tiền tại các điểm giao dịch tự động.

Tuy nhiên, dữ liệu của các ngân hàng riêng biệt, buộc người dân phải đến đúng ATM/điểm giao dịch tự động của ngân hàng đang sử dụng mới có thể rút tiền. Vì vậy, với việc rút tiền bằng thẻ CCCD gắn chip, những rào cản trên sẽ không còn nữa.

Theo kỳ vọng, hình thức rút tiền bằng CCCD gắn chip cũng sẽ hỗ trợ ngân hàng trong quá trình xác thực khách hàng, giảm thời gian tác nghiệp của cán bộ, loại bỏ các rủi ro, sai sót so với kiểm tra đối chiếu chứng minh thư thông thường.

(Theo VTC News)

Quảng cáo
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Rút tiền bằng căn cước công dân gắn chip, người dân thuận tiện thế nào?
vietnam.vn