'Rượu nước ngoài' sản xuất tại Hà Nội chuẩn bị bung hàng trước tết

20/01/2021, 07:20

Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Bộ Công an) vừa chủ trì, phối hợp triệt phá một cơ sở sản xuất rượu giả nhãn mác nước ngoài ở Hà Nội.

Cụ thể, rạng sáng 18/1/2021, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường đã chủ trì, phối hợp cùng Quản lý thị trường thành phố Hà Nội, Công an quận Hà Đông và Công an Phường Yên Nghĩa triệt phá cơ sở sang chiết và đóng hộp dán nhãn các loại rượu do nước ngoài sản xuất tại địa chỉ LK-U13 Khu đô thị mới Dương Nội, phường Yên Nghĩa (Hà Đông, Hà Nội).

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 3 người đàn ông đang tiến hành sản xuất sang chiết rượu trái phép bằng cách bơm rượu không rõ nguồn gốc vào các chai thủy tinh hình các con giáp sau đó dán tem nhãn mang chữ nước ngoài đóng hộp để đem đi tiêu thụ.

Lực lượng chức năng thu giữ rất nhiều vỏ hộp, tem nhãn, chai lọ và hàng trăm sản phẩm rượu đã đóng chai chuẩn bị đưa đi tiêu thụ có dấu hiệu là hàng giả, hàng nhái. Những sản phẩm rượu này có tem thể hiện là rượu có xuất xứ từ nước ngoài. 

Rượu nước ngoài sản xuất tại Hà Nội chuẩn bị bung hàng trước tết - 1

Nhiều loại tem dùng để dán vào các chai rượu được tìm thấy tại hiện trường.

Rượu nước ngoài sản xuất tại Hà Nội chuẩn bị bung hàng trước tết - 2

Loại rượu hình các linh vật này đang được bán chạy trên thị trường, nhất là vào thời điểm giáp Tết, mỗi sản phẩm đến tay người tiêu dùng có giá khoảng 1 triệu đồng.

Ngoài ra lực lượng chức năng còn thu giữ một số lượng lớn các sản phẩm rượu không rõ nguồn gốc, không có hóa đơn chứng từ hợp pháp.

Theo cán bộ Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, các đối tượng nhận thấy thị trường nổi lên mặt hàng rượu đóng chai hình con trâu, tượng trưng cho con Giáp năm 2021 nên đã tìm mua số lượng lớn chai thủy tinh, chai sứ hình con giáp, tem nhãn sau đó sử dụng các loại rượu không có nguồn gốc xuất xứ để đóng vào các chai rượu giống với sản phẩm thật vốn có nguồn gốc từ Armenia, Moscow và bán ra cho người tiêu dùng.

Các chai rượu mang hình dáng linh vật của năm mới được thị trường tiêu thụ dịp sát Tết rất hút khách.

Quảng cáo

Hiện Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường đang tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

 
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
'Rượu nước ngoài' sản xuất tại Hà Nội chuẩn bị bung hàng trước tết
vietnam.vn