Rủ bạn trai góp tiền mua đất nhưng điều kiện anh đưa ra khiến tôi tái mặt

29/06/2022, 14:35

Quan điểm của tôi là an cư lạc nghiệp, cưới nhau xong phải có chỗ ở cố định, căn nhà của riêng mình thì mới có cảm giác ấm cúng. Thế nhưng ý Tiến lại trái ngược.

Tôi và Tiến yêu nhau 3 năm nay, cả hai chúng tôi đều độc lập về kinh tế. Tính cách của chúng tôi cũng rất sòng phẳng và thẳng thắn trong vấn đề tiền bạc. Nếu ai rủ đi ăn hay đi chơi thì người ấy sẽ phải trả tiền. Trong suốt thời gian yêu, đa phần Tiến bỏ tiền chi cho các cuộc đi chơi, còn tôi thỉnh thoảng mua tặng anh vài bộ đồ.

Yêu nhau lâu như thế mà hai chúng tôi hoàn toàn không biết về lương của nhau, số tiền tiết kiệm có bao nhiêu? Bởi đây là vấn đề tế nhị, khó nói nên chúng tôi chọn im lặng.

Tối thứ 2 vừa rồi, Tiến rủ tôi đi ăn, sau đó tôi đã vào siêu thị mua vài thứ cần thiết. Đến khi thanh toán thì tôi phát hiện mang không đủ tiền mặt nên rút điện thoại định chuyển khoản. Song do mới đổi lại mật khẩu nên nhất thời tôi quên mất 4 chữ số cuối.

Tôi đang rối trí không biết phải làm thế nào? Bất ngờ Tiến bảo cứ để đó anh ấy trả cho. Nhìn số dư trong tài khoản của bạn trai, tôi rất kinh ngạc. Những 900 triệu nhiều tiền thế sao anh ấy không gửi tiết kiệm lấy lãi suất?

Tiến bảo không quan tâm nhiều đến lãi suất, chỉ thích có nhiều tiền trong tài khoản, thích tiêu lúc nào thì tiêu, không phải lo lắng chờ đợi đến ngày mới được rút tiền. Thỉnh thoảng bạn bè anh em hỏi vay tiền, anh ấy cũng dễ dàng cho họ mượn hơn.

Lo sợ số tiền đó sẽ bị hao hụt mỗi ngày, tôi khuyên Tiến nên góp chung tiền để mua đất, vì hiện tại tôi đã tiết kiệm được 800 triệu. Sang năm hai đứa cưới nhau, không thể thuê phòng trọ mãi được.

Tiến bảo sẽ góp chung tiền mua đất với điều kiện để đất đó kinh doanh, mua đi bán lại kiếm lời chứ không phải để xây nhà ở. Còn lại cứ ở trọ cho thoải mái, lúc nào chán thì chuyển chỗ khác cho đổi mới môi trường.

Quan điểm của tôi là an cư lạc nghiệp, cưới nhau xong phải có chỗ ở cố định, căn nhà của riêng mình thì mới có cảm giác ấm cúng. Thế nhưng ý Tiến lại trái ngược, theo mọi người tôi phải làm sao đây?

Theo Phụ nữ Việt Nam

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Rủ bạn trai góp tiền mua đất nhưng điều kiện anh đưa ra khiến tôi tái mặt
vietnam.vn