Ronaldinho sắp được thả dự do ở Paraguay

01/08/2020, 13:59

Sau gần nửa năm phải ngồi tù và bị quản thúc ở Paraguay, Ronaldinho sắp được trả tự do khi quá trình điều tra gần như đã hoàn tất.

Danh thủ Ronaldinho cùng anh trai Roberto de Assis đã bị bỏ tù hồi đầu tháng 3 do sử dụng hộ chiếu giả để nhập cảnh vào Paraguay. Sau đó, vào tháng 4, phía Ronaldinho đã trả tiền bảo lãnh 1,6 triệu USD. Cầu thủ này đã chuyển tới sống tới khách sạn ở thủ đô Asuncion theo diện quản thúc.
Ronaldinho sắp được thả dự do ở Paraguay - 1
Ronaldinho sắp được chứng minh trong sạch và được thả tự do ở Paraguay
Sở dĩ, Ronaldinho bị quản thúc là bởi anh bị cho là liên quan tới hoạt động rửa tiền của doanh nhân Dalia Lopez (người đã mời Ronaldinho sang Paraguay để tham gia các hoạt động từ thiện, quảng bá).
Trong thời gian qua, giới chức trách Paraguay đã bắt giữ 18 người liên quan tới vụ này, trong đó có cả Wilmondes Sousa Liria, người đã làm giả hộ chiếu cho Ronaldinho sang Paraguay. Nếu bị chứng minh phạm tội, Rô “vẩu” có thể phải chịu án tù 5 năm.
Tuy nhiên, theo nguồn tin từ tờ ESPN, khả năng ngôi sao người Brazil sẽ được trả tự do trong thời gian tới. 90% quá trình điều tra ở vụ này đã hoàn tất, trong đó, giới điều tra không tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào cho thấy Ronaldinho liên quan tới hoạt động rửa tiền hoặc tội phạm có tổ chức.
Ronaldinho sắp được thả dự do ở Paraguay - 2
Ronaldinho và anh trai đã bị đi tù và quản thúc trong gần 5 tháng ở Paraguay
Chia sẻ trước báo giới, cựu ngôi sao của Barcelona tiết lộ rằng việc đầu tiên sau khi hết hạn quản thúc là sẽ trở về Porto Alegre để thăm mẹ và em gái. Sau đó, anh sẽ tới định cư tại Tây Ban Nha.
Ronaldinho sẽ sống ở khu Castelldefels, một vùng ngoại ô cách thành phố Barcelona chừng 20km. Đây là nơi mà Lionel Messi, Luis Suarez và nhiều cầu thủ khác của Barcelona đang sinh sống.
Quảng cáo
Trong những ngày qua, Ronaldinho trò chuyện khá nhiều qua điện thoại với những người thân thiết ở Brazil và Tây Ban Nha. Trong đó, anh đã chia sẻ về những kế hoạch sau khi rời khỏi Paraguay.
Hiện tại, Ronaldinho đã bị tịch thu hộ chiếu Brazil sau khi nhà nước Brazil hơn 2 triệu euro tiền thuế và phạt. Trước đó, ngôi sao này cũng bị tịch thu 57 tài sản khác do làm ăn thua lỗ ở quê nhà.
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ronaldinho sắp được thả dự do ở Paraguay