Rộ mốt chơi cành hoa rừng trắng tinh khiết, thoang thoảng mùi thơm ngọt ngào: Mê vì giá rẻ, bền, lại đẹp 'chuẩn vị' núi rừng Tây Bắc

22/03/2022, 07:15

Những cành hoa táo mèo trắng muốt, thoang thoảng mùi hương ngọt ngào đang được nhiều chị em Hà thành lùng mua về cắm chơi.

Xu hướng mua cành hoa rừng đang được rất nhiều chị em ưa chuộng. Ngoài cành hoa ban, cành hoa mận,... thì mới đây cành cây táo mèo cũng được nhiều người tìm mua. Nếu như trước đây cây táo mèo mọc tự nhiên trong những cánh rừng ở vùng núi cao, nhiều nhất là ở tỉnh Sơn La, Yên Bái và Lào Cai còn quả táo mèo được bà con thu hoạch đem bán để ngâm rượu, ngâm mật ong, đường... đã rất quen thuộc thì việc chơi cành táo mèo lại xuất hiện từ năm ngoái và bắt đầu rộ nhiều vào năm nay.

  • Lại thêm loại hoa đặc sản của Tây Bắc xuống phố Hà Nội, giá 150k/kg được nhiều người lùng mua "về ăn"

"Do đem lại hiệu quả kinh tế nên một số hộ dân đã nhân giống trồng cây táo mèo ở vườn nhà hay cánh rừng gần thôn, bản để tiện thu hoạch. Ngày nay, không chỉ quả mà hoa táo mèo cũng đã mang lại nguồn thu cho bà con miền núi.

Mình thường nhập cành từ nhà bà con rồi đem về miền xuôi bán. Chị em năm nay chuộng thú chơi cành cây rừng khẳng khiu nên bán cũng rất đắt hàng", chị Tâm Nguyên một địa chỉ online đang bán loại cành táo mèo này chia sẻ.

Được biệt những cành hoa táo mèo được thu hoạch mang về Hà Nội đem bán chạy không kém gì hoa mận, hoa lê. Khảo sát trên chợ mạng hoa táo mèo được bán theo bó, mỗi bó có giá từ 99k - 120k, cành dài 80 cm - 1m trở lên. Khách mua 2 bó sẽ có giá 220.000 đồng.

Hoa táo mèo Tây Bắc xuống phố hút dân mê hoa đặt mua - Ảnh 1.
Hoa táo mèo Tây Bắc xuống phố hút dân mê hoa đặt mua - Ảnh 2.
Hoa táo mèo Tây Bắc xuống phố hút dân mê hoa đặt mua - Ảnh 3.

Ảnh chụp màn hình.

Cành hoa táo mèo Tây Bắc xuống phố hút dân mê hoa đặt mua, chỉ 99k/bó mà - Ảnh 5.

Chị Tâm Nguyễn còn cho biết thêm là hoa táo mèo đang khá hút khách. Trung bình mỗi ngày chị bán được cả trăm bó. Để hoa đến tay khách hàng mới nở, chị Thảo phải cắt nguyên cành còn nụ. Sau đó, cành sẽ được bó gọn và vận chuyển theo đường xe khách về Hà Nội.

"Ưu điểm khi cắm cành hoa táo mèo là khi bung nở ta sẽ nhìn rõ 5 cánh với nhụy vàng, xen kẽ màu nâu. Hoa mang màu trắng ngà chứ không trắng tinh như hoa mận, hoa mơ, hoa lê. Mỗi hoa sẽ có một vẻ đẹp riêng nhưng riêng mình lại thích hoa táo mèo bởi vừa rẻ, đẹp lại chơi được lâu", chị Xuân một khách hàng mới mua 2 bó cành táo mèo chia sẻ.

Tương tự, chị Lan Nguyễn (Đống Đa, Hà Nội) cũng rất thích hoa táo mèo. Chị Lan cho biết, hoa táo mèo nở thành từng chùm màu trắng, thoang thoảng mùi hương ngọt ngào dễ chịu tựa như hương quế, lại khá bền. "Tôi vừa đặt một bó hoa táo mèo tối qua nhưng nay chưa có hàng ngay. Người bán hẹn phải 4 ngày sau mới trả hàng".

Cùng ngắm thêm 1 vài bình cành hoa táo mèo đẹp được các chị em khoe trên mạng ngay dưới đây.

Cành hoa táo mèo Tây Bắc xuống phố hút dân mê hoa đặt mua, chỉ 99k/bó mà - Ảnh 7.
Cành hoa táo mèo Tây Bắc xuống phố hút dân mê hoa đặt mua, chỉ 99k/bó mà - Ảnh 8.
Cành hoa táo mèo Tây Bắc xuống phố hút dân mê hoa đặt mua, chỉ 99k/bó mà - Ảnh 9.
Cành hoa táo mèo Tây Bắc xuống phố hút dân mê hoa đặt mua, chỉ 99k/bó mà - Ảnh 10.

Ảnh: Internet

Theo Pháp luật và bạn đọc

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Rộ mốt chơi cành hoa rừng trắng tinh khiết, thoang thoảng mùi thơm ngọt ngào: Mê vì giá rẻ, bền, lại đẹp 'chuẩn vị' núi rừng Tây Bắc
vietnam.vn