Thứ Sáu, 07/05/2021, 03:25 (GMT+7) | Điểm tin:

Trải nghiệm iPhone 12 mini: nhỏ, mạnh nhưng vẫn bị 'ghẻ lạnh'

Thứ Tư, 02/12/2020, 08:12 (GMT+7)
Mẫu máy này là phiên bản thu nhỏ của iPhone 12 tiêu chuẩn. Dù mang lại trải nghiệm khá tốt về hiệu năng, camera và màn hình nhưng iPhone 12 mini lại không phù hợp với thị hiếu của người dùng Việt.
Trải nghiệm iPhone 12 mini: nhỏ, mạnh nhưng vẫn bị ghẻ lạnh - 1

iPhone 12 mini là chiếc máy có kích thước nhỏ nhất trong bộ 4 mẫu điện thoại mà Apple vừa bán ra chính hãng tại thị trường Việt Nam. So với phiên bản 12 Pro Max (bên trái), kích thước tổng thể của iPhone 12 mini nhỏ gọn hơn hẳn, nằm lọt thỏm trong lòng bàn tay. 

Trải nghiệm iPhone 12 mini: nhỏ, mạnh nhưng vẫn bị ghẻ lạnh - 2

iPhone 12 mini có màn hình 5,4 inch, lớn hơn con số 4,7 inch của chiếc iPhone SE 2020. Tuy nhiên, kích thước tổng thể của iPhone 12 mini lại nhỏ gọn và nhẹ hơn đôi chút so với iPhone SE 2020. Đã rất lâu rồi tôi mới sử dụng một chiếc điện thoại nhỏ gọn như vậy, nó mang lại cho tôi khá nhiều trải nghiệm thú vị. Tôi có thể dễ dàng thao tác với máy chỉ bằng một tay.

Trải nghiệm iPhone 12 mini: nhỏ, mạnh nhưng vẫn bị ghẻ lạnh - 3

iPhone 12 được trang bị tấm nền OLED cùng công nghệ hiển thị Super Retina XDR, hỗ trợ HDR10 và True Tone. Chất lượng hiển thị của màn hình này khá tốt, nịnh mắt, độ sáng cao. Phần viền ở cả bốn cạnh được hoàn thiện mỏng đều, cân đối. 

Trải nghiệm iPhone 12 mini: nhỏ, mạnh nhưng vẫn bị ghẻ lạnh - 4

Hệ thống nhận diện khuôn mặt Face ID vẫn có kích thước tương đương trên những mẫu máy tiền nhiệm như iPhone 11. Tương tự với những phiên bản iPhone 12 khác, điểm trừ của màn hình này là nó chỉ có tần số quét 60 Hz. Trong khi đó, tất cả smartphone Android cùng tầm giá đều đã có màn hình 120 Hz hoặc 144 Hz, mang lại trải nghiệm sử dụng mượt mà hơn.

Trải nghiệm iPhone 12 mini: nhỏ, mạnh nhưng vẫn bị ghẻ lạnh - 5
Phần khung viền trên iPhone 12 mini cũng được thiết kế dạng phẳng, vuông vức. Nhờ kích thước nhỏ, nó không gây ra cảm giác cấn tay như trên chiếc 12 Pro Max. Phần viền của iPhone 12 mini chỉ được hoàn thiện từ chất liệu nhôm, kém bền hơn so với thép không gỉ trên phiên bản 12 Pro Max.
Trải nghiệm iPhone 12 mini: nhỏ, mạnh nhưng vẫn bị ghẻ lạnh - 6
Điểm trừ nằm ở phần mặt lưng kính được hoàn thiện dạng bóng, bám lại khá nhiều dấu vân tay và bụi bẩn trong quá trình sử dụng.
Trải nghiệm iPhone 12 mini: nhỏ, mạnh nhưng vẫn bị ghẻ lạnh - 7

Cụm camera kép trên máy vẫn được đặt trong một hình vuông, nhô lên hẳn so với mặt lưng, tương tự với thiết kế của phiên bản iPhone 12 tiêu chuẩn. Hệ thống này bao gồm ống kính chính 12 MP và ống kính góc siêu rộng 12 MP.

Trải nghiệm iPhone 12 mini: nhỏ, mạnh nhưng vẫn bị ghẻ lạnh - 8
Chất lượng hình ảnh chụp lại từ cụm camera này hoàn toàn giống với ảnh chụp trên iPhone 12, màu sắc tươi, chi tiết tốt, độ tương phản cao. Máy cũng được trang bị tính năng chụp đêm riêng biệt, hỗ trợ chụp hình tốt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu.
Trải nghiệm iPhone 12 mini: nhỏ, mạnh nhưng vẫn bị ghẻ lạnh - 9

iPhone 12 mini cũng được trang bị bộ xử lý A14, dung lượng RAM 4 GB. Hiệu năng của máy khá tốt, có thể đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, khi chơi game, máy nóng lên khá nhanh, khiến hiệu suất bị giảm. Thêm vào đó, viên pin của máy có dung lượng khá thấp, chỉ 2.227 mAh. Người dùng sẽ phải sạc máy khoảng 2 lần mỗi ngày nếu thường xuyên sử dụng các kết nối 4G và chơi game.

Trải nghiệm iPhone 12 mini: nhỏ, mạnh nhưng vẫn bị ghẻ lạnh - 10

iPhone 12 mini có giá niêm yết từ 22 triệu đồng cho phiên bản 64 GB. Có thể thấy, đây là một trong số ít những mẫu smartphone cao cấp có kích thước nhỏ gọn còn sót lại trên thị trường. Tuy nhiên, nó lại hoàn toàn không được người dùng tại Việt Nam quan tâm.

Trải nghiệm iPhone 12 mini: nhỏ, mạnh nhưng vẫn bị ghẻ lạnh - 11

Theo chia sẻ từ nhiều hệ thống bán lẻ ở Việt Nam, iPhone 12 mini chỉ chiếm khoảng 3-5% lượng đặt mua. "iPhone 12 mini là một chiếc điện thoại tốt khi nó có thể đáp ứng trải nghiệm ổn định ở nhiều mặt như hiệu năng, màn hình, camera. Tuy nhiên, máy lại quá nhỏ, không phù hợp với thị hiếu của người dùng Việt", ông Lê Xuân Tình, đại diện một hệ thống kinh doanh điện thoại tại đường Lê Hồng Phong, Quận 10, TP.HCM nhận định.

 

No data was load in this action.