Thứ Bảy, 08/05/2021, 03:33 (GMT+7) | Điểm tin:

Đánh giá Galaxy Tab S7+: đối thủ lớn nhất của iPad Pro 2020

Thứ Tư, 07/10/2020, 09:52 (GMT+7)
Galaxy Tab S7+ sở hữu thiết kế chắc chắn, màn hình đẹp cùng hiệu năng mạnh. Tuy nhiên, do, máy vẫn tồn tại một số điểm yếu về tối ưu phần mềm do chạy hệ điều hành Android.
Đánh giá Galaxy Tab S7+: đối thủ lớn nhất của iPad Pro 2020 - 1
Galaxy Tab S7+ là phiên bản nâng cấp của chiếc Tab S6. Đây cũng là một trong những chiếc máy tính bảng chạy hệ điều hành Android hiếm hoi còn lại trên thị trường.
Đánh giá Galaxy Tab S7+: đối thủ lớn nhất của iPad Pro 2020 - 2
Galaxy Tab S7+ được trang bị màn hình Super AMOLED, kích thước 12,4 inch, độ phân giải 1.752 x 2.800 pixels cùng tỷ lệ 16:10. Màn hình này có độ sáng cao, màu sắc hiển thị rực rỡ, sắc nét. Tuy nhiên, với kích thước khá dài, chiếc máy này phù hợp hơn khi sử dụng theo chiều ngang.
Đánh giá Galaxy Tab S7+: đối thủ lớn nhất của iPad Pro 2020 - 3
Điểm nổi bật nhất trên Galaxy Tab S7+ là nó hỗ trợ cây bút S Pen. Thời gian phản hồi của bút rất nhanh, chỉ 9ms. Điều đó giúp việc viết vẽ trở nên tự nhiên hơn. Kết hợp với màn hình có tần số quét cao 120 Hz, các thao tác sử dụng bút trên màn hình này lại càng mượt. Một chi tiết nhỏ khác trong khi viết, loa của máy sẽ phát ra âm thanh giống như chúng ta đang dùng bút để viết trên giấy. Điều đó càng khiến cho trải nghiệm viết, vẽ trên mẫu máy này trở nên thật hơn.
Đánh giá Galaxy Tab S7+: đối thủ lớn nhất của iPad Pro 2020 - 4

Do các hạn chế từ hệ điều hành Android, nhiều phần mềm khi hoạt động trên chiếc Tab S7+ vẫn chưa được tối ưu, đôi khi còn xảy ra xung đột. Thêm vào đó, giao diện hay các cử chỉ, thao tác vuốt trên máy chỉ đơn thuần được làm giống như một chiếc điện thoại phóng to. Máy cũng không hỗ trợ các thao tác thu, phóng đa điểm tiện lợi như trên những chiếc iPad.

Đánh giá Galaxy Tab S7+: đối thủ lớn nhất của iPad Pro 2020 - 5
Bù lại, Samsung đã trang bị cho Tab S7+ giao diện Dex độc quyền. Khi chuyển qua giao diện này, người dùng có thể sử dụng phần mềm ở dạng cửa sổ giống như các ứng dụng trên Windows. Qua thử nghiệm chạy 6 phần mềm cùng lúc, máy vẫn có thể đáp ứng tốt, không xảy ra hiện tượng giật lag khi sử dụng. Giao diện này cũng hỗ trợ tốt hơn khi người dùng sử dụng máy để làm việc thay vì giải trí hay chơi game.
Đánh giá Galaxy Tab S7+: đối thủ lớn nhất của iPad Pro 2020 - 6
Tab S7+ được trang bị 4 loa ở 2 cạnh. Loa phát ra âm lượng lớn, chi tiết tái tạo khá tốt, bass vừa đủ, hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu giải trí, nghe nhạc hay xem phim ở trong một khoảng không vừa phải.
Đánh giá Galaxy Tab S7+: đối thủ lớn nhất của iPad Pro 2020 - 7
Camera selfie của máy có độ phân giải 8 MP. Chất lượng camera này ở mức khá, có thể đáp ứng tốt các nhu cầu gọi video.
Đánh giá Galaxy Tab S7+: đối thủ lớn nhất của iPad Pro 2020 - 8
Galaxy Tab S7+ sử dụng bộ xử lý Snapdragon 865+, dung lượng RAM 6 GB cùng bộ nhớ trong 128 GB. Đây hiện là một trong những chiếc tablet Android mạnh mẽ nhất trên thị trường, đối đầu trực tiếp với iPad Pro.

 

No data was load in this action.