Rắn biến dạng kỳ dị do tham nuốt mồi quá lớn

Minh Khôi| 21/02/2023 06:57

Nhờ sở hữu cấu trúc cơ thể "có một không hai", rắn có thể nuốt con mồi to hơn kích thước của chúng nhiều lần.

Rắn biến dạng kỳ dị do tham nuốt mồi quá lớn (Video: Maasai Sightings).

Loài rắn luôn khiến chúng ta kinh ngạc về cơ thể của chúng, từ cách loài bò sát này trườn trên mặt đất, leo cây, rồi cách chúng ngoạm lấy con mồi to lớn hơn nhiều lần.

Trong một video thú vị được du khách ghi lại ở Công viên Quốc gia Kruger (Nam Phi), con rắn phát hiện được tổ của chim te te - một loài chim làm tổ dưới đất.

Sau khi đuổi những con chim rời tổ, rắn tiến đến những quả trứng đã chờ sẵn như một bữa ăn ngon cho bất kỳ kẻ săn mồi nào may mắn tìm thấy.

Kích thước khá lớn của những quả trứng dường như không làm rắn chùn bước. Sau một hồi chọn lựa, rắn ngoạm lấy một quả trứng to khoảng gấp 3 lần kích thước đầu của nó.

Sau nhiều giờ cố gắng, nỗ lực đáng kinh ngạc của rắn cuối cùng đã thành công, với quả trứng lọt qua miệng, và nằm gọn trong phần thân của rắn.

Rắn biến dạng kỳ dị do tham nuốt mồi quá lớn - 1

Tuy nhiên trong suốt quá trình, quả trứng không hề bị vỡ và vẫn giữ nguyên trạng thái ban đầu. Điều này khiến cho hình dạng của con rắn trở nên vô cùng kỳ dị, với cái đầu to bất thường của nó.

Đáng ngạc nhiên hơn, dù ở trong trạng thái kỳ quặc này, cái đầu của rắn dường như vẫn ổn định, trong khi phần còn lại của cơ thể di chuyển rất nhanh.

Theo các nhà nghiên cứu, sở dĩ rắn có thể nuốt con mồi lớn là nhờ lớp da "siêu co giãn" nằm ở giữa hai hàm dưới.

Điều này cho phép chúng nuốt chửng những con vật thậm chí còn lớn hơn những gì mà bộ hàm của chúng cho phép, đồng thời không cần nhai trước như nhiều loài động vật khác.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Rắn biến dạng kỳ dị do tham nuốt mồi quá lớn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO