Ra mắt mạng di động ảo ở Việt Nam sử dụng đầu số 055

04/06/2020, 09:29

Trong vòng hơn 1 tháng, liên tiếp 2 mạng di động ảo đã được ra mắt tại Việt Nam, cho thấy sự đổi mới về mô hình tổ chức của nhà mạng với ưu điểm chi phí vận thấp và tổ chức gọn nhẹ.

Ra mắt mạng di động ảo ở Việt Nam sử dụng đầu số 055 - 1

Mạng di động ảo Reddi chính thức ra mắt, sử dụng đầu số 055.

Chiều 3/6, Công ty Cổ phần Mobicast chính thức khai trương nhà mạng di động ảo Reddi với đầu số 055. Đây là mạng di động ảo thứ 2 tại thị trường Việt Nam, sau Đông Dương Telecom.

Mạng di động ảo (MVNO - Mobile Virtual Network Operator) được định nghĩa là mạng di động mà nhà cung cấp không sở hữu hạ tầng mạng lưới nhưng vẫn cung cấp đầy đủ các dịch vụ di động tới khách hàng.

Để làm được điều này, các MVNO sẽ phải thỏa thuận với một nhà mạng sẵn có hạ tầng để mua lưu lượng truy cập dịch vụ mạng với giá cả gói, sau đó cung cấp dịch vụ với giá bán lẻ riêng. Với Reddi, nhà mạng này sẽ sử dụng hạ tầng của VNPT để cung cấp dịch vụ cho khách hàng.

Hợp tác giữa MobiCast và VNPT để ra đời mạng di động Reddi diễn ra trong bối cảnh mô hình MVNO đang phát triển mạnh trong khu vực châu Á.

Lợi ích của MVNO là có thể đem đến những mạng lưới phân phối bán lẻ và các kênh bán hàng trực tuyến có khả năng thúc đẩy khách hàng qua những phương thức kinh doanh khác nhau. Cụ thể, khi các mạng này đưa ra những dịch vụ di động giá trị gia tăng, các đối tác cũng được hưởng lợi từ chia sẻ nguồn tài nguyên ấy.

Mạng Reddi nhiều khả năng sẽ nhắm đến thị trường ngách và có thể khai thác các thị trường và công nghệ mới như mạng 5G tới đây khi các dịch vụ chính thức được triển khai và nhân rộng.

Reddi vẫn chưa chính thức công bố các gói giá cước, tuy nhiên nhà mạng này cho biết sẽ không chạy theo cuộc đua về giá cước mà nhắm đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng thông qua hệ sinh thái số. Thực tế cho thấy, do chi phí vận thấp, tổ chức gọn nhẹ nên các MVNO có lợi thế tiếp cận và hỗ trợ tốt hơn đối với khách hàng của mình cả về chất lượng dịch vụ cũng như giá cước phù hợp nhất.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Ra mắt mạng di động ảo ở Việt Nam sử dụng đầu số 055
  vietnam.vn