Quảng Bình xử phạt trường hợp từ Lào trở về trốn cách ly

26/06/2020, 18:25

Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình vừa phát hiện 1 trường hợp từ Lào trở về Việt Nam bằng đường mòn lối mở, không khai báo và cách ly y tế.

Trước đó, ngày 25/6, qua công tác tuần tra, kiểm soát, lực lượng chức năng đã phát hiện Nguyễn Thị Hai, ở xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình đi từ Lào về Việt Nam và không làm thủ tục khai báo và không chấp hành quy định về cách ly y tế. Người này di chuyển theo đường mòn phía khu vực cánh gà Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo nhằm qua mặt cơ quan chức năng để không phải bị cách ly y tế tập trung theo quy định.

quang binh xu phat truong hop tu lao tro ve tron cach ly hinh 1
Lực lượng chức năng phát hiện trường hợp từ Lào về Việt Nam không làm thủ tục tại cửa khẩu, trốn cách ly y tế.
Quảng cáo

Lực lượng chức năng đã xử phạt vi phạm hành chính mức 4 triệu đồng đối với Nguyễn Thị Hai và đưa đi cách ly tại khu cách ly y tế tập trung thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Bình. Đồng thời đối tượng dẫn đường cho Nguyễn Thị Hai cũng chịu mức xử phạt vi phạm hành chính 4 triệu đồng.

Đại tá Trịnh Thanh Bình, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết: “Trường hợp người này là nữ từ Lào về, đi theo đường mòn và không làm thủ tục nhập cảnh. Sau đó thì lực lượng tại các tổ chốt chặn phát hiện ra. Đã xử lý hành chính, xử phạt người vận chuyển mức 4 triệu đồng, người phụ nữ này cũng bị phạt 4 triệu đồng vì vượt biên trái phép"./.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quảng Bình xử phạt trường hợp từ Lào trở về trốn cách ly