Quảng Bình: Thêm 24 ca mắc mới, triển khai hệ thống Robot call hỗ trợ chống dịch 

Hùng Trần | 28/08/2021, 10:55

Ngày 28/8, tỉnh Quảng Bình đã tiến hành triển khai ứng dụng hệ thống Robot call hỗ trợ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Theo đó, Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Bình đã đồng ý chủ trương để Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế, MobiFone Quảng Bình phối hợp triển khai ứng dụng hệ thống Robot call trong truy vết phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Quảng Bình nghi nhận thêm 24 ca mắc mới và triển khai hệ thống Robot call hỗ trợ chống dịch - Ảnh 2.

Khi đi vào hoạt động, hằng ngày, Robot call sẽ gọi điện tới người dân để khảo sát, thu thập và cập nhật một cách nhanh nhất thông tin, lịch trình của người dân. Các cuộc gọi ra sẽ được thực hiện hoàn toàn tự động và sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo thông minh, có khả năng xử lý được hàng trăm ngàn cuộc gọi mỗi ngày.

Người dân cũng có thể chủ động gọi vào số điện thoại đường dây nóng của hệ thống để khai báo thông tin, lịch trình di chuyển trong thời gian 24/7 mà không tốn cước phí điện thoại.

Danh xưng của tổng đài viên là Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Bình. Nội dung, kịch bản cuộc gọi do Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế thống nhất với MobiFone xây dựng phù hợp với mục tiêu nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 tại Quảng Bình.

Việc thiết lập Robot call ở Quảng Bình tại thời điểm này không những giúp người dân sống trong vùng dịch có thêm một kênh báo tin trực tiếp mà còn trợ lực cho các ban, ngành quản lý kịp thời cập nhật, phân tích thông tin và đưa ra các phương án hỗ trợ, xử lý nhanh nhất.

Cùng với đó, từ 18h ngày 27/8 đến 6h ngày 28/8, Quảng Bình nghi nhận thêm 24 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Quảng Bình nghi nhận thêm 24 ca mắc mới và triển khai hệ thống Robot call hỗ trợ chống dịch - Ảnh 3.

Quảng cáo

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm khẳng định RT-PCR, CDC Quảng Bình đã phối hợp với các lực lượng liên quan, nhanh chóng chuyển các bệnh nhân về Cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19 cấp 1 ở Trường Cao đẳng Luật miền Trung để cách ly, điều trị. Khẩn trương điều tra các trường hợp F1 chuyển đi cách ly theo đúng quy định.

Như vậy, đến 6h sáng 28/8, Quảng Bình đã ghi nhận tổng cộng 332 bệnh nhân mắc COVID-19.Bài liên quan
Chiều 23/10: Đã tiêm trên 72,2 triệu liều vaccine phòng COVID-19; Tây Ninh, Quảng Bình ghi nhận thêm nhiều F0
Thống kê trên Cổng tiêm chủng Quốc gia cho biết đến 13h ngày 23/10, cả nước đã tiêm được trên 72,2 triệu liều vaccine phòng COVID-19; Vaccine phòng COVID-19 Hayat-Vax có thể tiêm mũi 2 cho người đã tiêm mũi 1 Sinopharm; Tây Ninh, Quảng Bình ghi nhận thêm nhiều F0.
Quảng Bình: 24 ca dương tính mới đều liên quan người về từ miền Nam
Trong các ca dương tính mới được ghi nhận, có 13 ca là công dân trở về từ các tỉnh, thành phố phía Nam và 11 trường hợp F1 của người trở về từ miền Nam.
Khách Sài Gòn ngỡ ngàng khám phá “cực phẩm” hang động Quảng Bình mùa mưa
Chỉ duy nhất trong mùa mưa, khách du lịch mới có may mắn chiêm ngưỡng những thác nước chảy từ trần hang Tiên hùng vĩ, róc rách nối dài trên ruộng bậc thang trong lòng hang.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quảng Bình: Thêm 24 ca mắc mới, triển khai hệ thống Robot call hỗ trợ chống dịch 
vietnam.vn