Quảng Bình không tổ chức thi tuyển lớp 10 vào các trường công lập

28/05/2020, 21:43

Tất cả các trường THPT, THCS và THPT trên phạm vi toàn tỉnh thực hiện phương thức xét tuyển vào lớp 10; chỉ thi tuyển với trường chuyên Võ Nguyên Giáp.

Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Bình vừa có quyết định tất cả các trường THPT, THCS và THPT trên phạm vi toàn tỉnh thực hiện  phương thức xét tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2020- 2021; chỉ tổ chức thi tuyển đối với Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp.
 
quang binh: khong to chuc thi tuyen lop 10 vao cac truong cong lap hinh 1
Tỉnh Quảng Bình sẽ thực hiện phương thức xét tuyển lớp 10 vào các trường công lập.

Học sinh có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại tỉnh Quảng Bình; đã tốt nghiệp THCS chương trình giáo dục phổ thông đúng độ tuổi theo quy định; không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự, không trong thời gian bị kỷ luật cấm thi… sẽ được đăng ký dự tuyển vào 1 trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Trường hợp không trúng tuyển được rút hồ sơ để tiếp tục dự tuyển vào trường khác nếu trường đó còn chỉ tiêu. Riêng đối với tuyển sinh vào Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, học sinh phải thi tuyển và yêu cầu đảm bảo các điều kiện như: xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm của các lớp cấp THCS từ khá trở lên; xếp loại tốt nghiệp THCS từ khá trở lên.

Quảng cáo

Ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Bình cho biết, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 học sinh nghỉ học dài ngày nên việc lựa chọn xét tuyển là phù hợp và việc lựa chọn phương thức xét tuyển này cũng đúng quy định.

"Chúng tôi đã trình UBND tỉnh và đã được phê duyệt kế hoạch. Phương thức là chỉ tổ chức thi vào trường chuyên, còn lại các trường khác thì xét tuyển. Khi xét tuyển thì sẽ lấy kết quả 4 năm học từ lớp 6 đến lớp 9 và có đánh giá chính xác", ông Nhân nói.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quảng Bình không tổ chức thi tuyển lớp 10 vào các trường công lập
vietnam.vn