Quảng Bình: Bé 5 ngày tuổi dương tính, lên phương án đón công dân ở phía Nam hồi hương

Hùng Trần | 01/10/2021, 19:49

Tối ngày 1/10, thông tin từ ông Cao Sỹ Phượng, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) được biết, trên địa bàn huyện vừa nghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có cháu bé 5 ngày tuổi.

Trường hợp cháu bé phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 là cháu Ng. Đ. C. chỉ mới 05 ngày tuổi.

Theo đó, ngày 25/9 mẹ của cháu C. là chị Ng. T. Ng. (trú tại xã Mai Hóa, huyện Tuyên Hóa) có triệu chứng chuyển dạ sắp sinh và nhập viện tại Bệnh viện Khu vực Bắc Quảng Bình, sau đó sinh mổ tại đây.

Quảng Bình: Cháu bé 5 ngày tuổi dương tính với SARS-CoV-2, lên phương án đón công dân từ các tỉnh phía Nam về quê tránh dịch - Ảnh 1.

Cháu bé 5 ngày tuổi dương tính với SARS-CoV-2.

Đến ngày 28/9, sản phụ này xuất viện về nhà. Ngày 30/9, qua test nhanh COVID-19, người này được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Đến ngày 1/10, đơn vị nhận được kết quả xét nghiệm khẳng định từ CDC tỉnh Quảng Bình cho kết quả dương tính.

Qua điều tra truy vết, đến chiều ngày 1/10 phát hiện 13 F1, đã lấy mẫu gửi CDC Quảng Bình tiến hành xét nghiệm PCR.

Hiện xã Mai Hóa, huyện Tuyên Hóa đang phong tỏa một khu vực tại thôn Tân Hóa, phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Tuyên Hóa điều tra F2, làm test nhanh cho toàn bộ người dân trong thôn.

Quảng Bình: Cháu bé 5 ngày tuổi dương tính với SARS-CoV-2, lên phương án đón công dân từ các tỉnh phía Nam về quê tránh dịch - Ảnh 2.

Trước đó, Quảng Bình đã tổ chức đón công dân là phụ nữ có thai, phụ nữ chăm con nhỏ trở về quê trên chuyến bay nghĩa tình.

Hiện nay, trong bối cảnh các tỉnh, thành phố phía Namnới lỏng giãn cách xã hội, nhu cầu trở về quê của công dân Quảng Bình là rất lớn. Để đáp ứng nguyện vọng chính đáng của bà con, vừa bảo đảm phòng, chống dịch, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình đã thống nhất chủ trương tổ chức đón công dân tỉnh nhà gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 ở các tỉnh, thành phía Nam có nguyện vọng về quê. Các nhóm đối tượng được ưu tiên gồm phụ nữ có thai; phụ nữ nuôi con nhỏ; học sinh; người già đi thăm thân.

Tỉnh Quảng Bình sẽ xây dựng kế hoạch cụ thể, phối hợp với các tỉnh, thành phía Nam tổ chức đón công dân thuộc nhóm đối tượng trên về quê an toàn, chu đáo, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch. Việc tổ chức đón công dân trở về quê phải hoàn thành trước ngày 10/10.

Để thực hiện tốt công tác đón công dân hồi hương trong mùa dịch, tỉnh Quảng Bình yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các xã, phường, thị trấn tổ chức cho công dân đăng ký nguyện vọng về quê theo các nhóm đối tượng trên. Cùng với đó, quản lý, giám sát, bố trí cách ly phù hợp đối với công dân trở về quê, đảm bảo an toàn theo quy định.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Quảng cáoNổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quảng Bình: Bé 5 ngày tuổi dương tính, lên phương án đón công dân ở phía Nam hồi hương
vietnam.vn