Quân đội Nga tại Syria tuần tra khu vực nhạy cảm với Mỹ

Bảo Hà| 22/11/2021 17:16

Quân đội Nga tại Syria bắt đầu tuần tra khu vực giáp ranh giữa lãnh thổ do lực lượng vũ trang Nga kiểm soát và liên quân quốc tế do Mỹ đứng đầu.

Quân đội Nga tại Syria tuần tra khu vực 'nhạy cảm'
Quân đội Nga sẽ tuần tra khu vực giáp ranh với vùng đất do liên quân Mỹ kiểm soát ở Syria. (Nguồn: Europe Cities)

Người phát ngôn Trung tâm Hòa giải các bên tham chiến (CPVS) Nga Viktor Kudinov cho biết: "Đây là khu vực giáp ranh phân chia vùng đất do liên quân chống khủng bố quốc tế kiểm soát, là khu vực phía Đông, và khu vực phía Tây do quân đội Nga kiểm soát".

Lưu ý rằng, cho đến nay, khu vực này chưa có hoạt động tuần tra nào của quân đội Nga, ông Kudinov cho hay, ở đây có thể có cơ sở nằm vùng của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng hay các hành vi vi phạm luật pháp Syria.

Đại diện của CPVS giải thích, nhiệm vụ chính của việc tuần tra vùng lãnh thổ này là để chứng minh sự hiện diện của quân đội Nga: "Cần phải cho người dân thấy rằng, quân đội Nga đang có mặt ở đây và sẵn sàng hỗ trợ".

Người phát ngôn CPVS khẳng định, trong tương lai, nếu có điều kiện thuận lợi, Nga có thể thực hiện công tác hỗ trợ nhân đạo tại khu vực này và cho rằng, “Hoạt động tuần tra được thực hiện bình thường theo đúng quy định”.

Syria vẫn cáo buộc quân đội Mỹ kiểm soát bất hợp pháp các vùng lãnh thổ phía Bắc và Đông Bắc Syria tại các tỉnh Deir ez-Zor, Al-Hasakah và Raqqah, nơi có những mỏ dầu khí lớn nhất nước này.

Chính quyền Damascus nhiều lần mô tả sự hiện diện của quân đội Mỹ trên lãnh thổ của họ là hành động chiếm đóng và cướp biển cấp nhà nước nhằm mục đích đánh cắp dầu mỏ.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Quân đội Nga tại Syria tuần tra khu vực nhạy cảm với Mỹ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO