Quân đội Mỹ nói "không có hạt nhân" trên chiếc máy bay quân sự bị rơi

Huyền Chi| 09/06/2022 09:47

5 người có khả năng đã thiệt mạng trong vụ rơi máy bay ở khu vực phía Bắc biên giới với Mexico.

Một chiếc MV-22B Osprey của quân đội Mỹ (Ảnh: US Marines)

Một chiếc MV-22B Osprey của quân đội Mỹ (Ảnh: US Marines)

Một máy bay quân sự của Mỹ, không rõ loại, đã gặp nạn trong hôm 8/6 tại Hạt Imperial, bang California, cách biên giới với Mexico khoảng 30 dặm. 5 người trên khoang được cho là đã tử nạn. Đáng chú ý, các báo cáo ban đầu có nhắc tới “vật liệu hạt nhân” trong khoang. Mặc dù lực lượng Lục quân Mỹ đã xác nhận về vụ tai nạn, nhưng nhiều chi tiết vẫn chưa được chính thức xác nhận.

Các hãng tin địa phương KYMA và KECY nói rằng một máy bay quân sự đã bị rơi gần khu vực Glamis, dẫn nguồn tin từ Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Imperial. Vụ tai nạn xảy ra trên tuyến đường 78 và đường Coachella. Khu vực này nằm ở phía Đông Bắc cửa khẩu Calexico-Mexicali, cách thành phố San Diego khoảng 150 dặm về phía Đông.

Truyền thông địa phương đăng tải một số hình ảnh cho thấy cột khói lớn bốc lên từ phía sa mạc. Khu vực này có biển cảnh báo “Nguy hiểm: Huấn luyện quân sự đang diễn ra. Không đi vào.”

Căn cứ của Lục quân tại Yuma, bang Arizona, xác nhận có một vụ tai nạn máy bay quân sự, nói rằng họ sẽ cung cấp thêm thông tin.

Phóng viên Malik Earnest, tại San diego, viết trên Twitter rằng chiếc máy bay gặp nạn “được chất đầy vật liệu hạt nhân cùng với ít nhất 5 người trên khoang”. Người này sau đó nói thêm rằng giới chức Hạt Imperial cho rằng cả 5 người trên khoang đã thiệt mạng.

“Thông tin chi tiết về vật liệu hạt nhân trên khoang vẫn chưa rõ. Quân đội giờ đã phong tỏa hiện trường”, ông Earnest nói.

“Trái với các báo cáo ban đầu, không hề có vật liệu hạt nhân trên khoang máy bay”, một tuyên bố mà Cơ sở Hàng không Hải quân El Centro nói trong một tuyên bố. Họ không công khai loại của chiếc máy bay gặp nạn.

Trước đó, trong tháng 3 năm nay, một chiếc Osprey của Mỹ cũng bị rơi ở miền Bắc Na Uy trong một cuộc tập trận của NATO, khiến 4 binh sĩ tử nạn. Có 2 vụ tai nạn tương tự xảy ra tại Australia vào năm 2017 và Hawaii năm 2015.

Bài liên quan
  • Tham vọng tích hợp vũ khí laser trên phương tiện chiến đấu chiến thuật của Mỹ
    Là một trong những lĩnh vực phát triển vũ khí chùm năng lượng cao của tương lai, sử dụng nguyên lý phi truyền thống, vũ khí laser đang là một trong những trọng tâm phát triển của Quân đội Mỹ. Đặc biệt, Lầu Năm Góc đang định hướng phát triển các tổ hợp vũ khí laser nhỏ gọn, phù hợp để đặt trên khung gầm xe dã chiến.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Quân đội Mỹ nói "không có hạt nhân" trên chiếc máy bay quân sự bị rơi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO