Quân đội Afghanistan bất ngờ phản công Taliban

Hà Linh (TH)| 19/08/2021 10:53

Báo Hàng không Chuyên nghiệp của Nga cho hay, ba tiểu đoàn của quân đội Afghanistan, được trang bị hàng trăm đơn vị xe bọc thép đã bất ngờ phản công lực lượng chiếm chính quyền.

Theo báo chí Nga, bất chấp thực tế là tổng thống Afghanistan đã rời nhiệm sở và hầu hết quân đội Afghanistan thừa nhận thất bại, người ta biết rằng một cuộc phản công mạnh mẽ đã được phát động nhằm vào Taliban ở phía bắc thủ đô Kabul.

Khoảng 3 tiểu đoàn quân đội chính quy của Afghanistan đã thực hiện đợt phản công này.

Quân đội Afghanistan bất ngờ phản công Taliban
Quân đội Afghanistan bất ngờ phản công Taliban ở phía bắc Kabul. Nguồn: Internet

“Trong khi sự chú ý của thế giới đổ dồn vào các sự kiện ở sân bay Kabul, quân đội dưới quyền điều hành của Phó Tổng thống Afghanistan (Amrullah Saleh) bắt đầu tấn công Taliban ở phía bắc thủ đô" - báo Nga nêu thông tin cho hay.

Phong trào phản công bắt đầu từ thành trì cuối cùng của quân chính phủ, tỉnh Panjshir (cách Kabul 150 km). Có thông báo nói rằng quân chính phủ đã chiếm lại thủ phủ của tỉnh Parwan - thành phố Charikar.

Theo nguồn tin, căn cứ không quân Bagram nằm cạnh thành phố Charikar. Trong trường hợp bị Taliban chiếm đóng, các lực lượng của Phó Tổng thống Afghanistan Amrullah Salehs sẽ có thể chuyển binh sỹ và tài sản của lực lượng trên bộ và hàng không sang Uzbekistan.

Liên quan diễn biến tình hình, các chuyên gia không loại trừ rằng nếu các cuộc đụng độ giữa đội quân còn lại của Afghanistan tiếp tục, Taliban có thể bắt đầu các chiến dịch thù địch và thanh trừng nặng tay.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Quân đội Afghanistan bất ngờ phản công Taliban
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO