Quan chức Mỹ: Nga phải chia sẻ trách nhiệm về 'những hậu quả' của cuộc xung đột

Trà Ly| 15/07/2022 10:13

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen ngày 15/7 đã lên án chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine, đồng thời cho rằng các quan chức tài chính Nga tham gia Hội nghị Bộ trưởng Tài chính Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) phải chia sẻ trách nhiệm về "những hậu quả" của cuộc xung đột.

Mỹ lên án quan chức Nga ủng hộ cuộc chiến ở Ukraine
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen. (Nguồn: Getty)

Phát biểu trong phiên khai mạc Hội nghị, bà Yellen hoan nghênh Bộ trưởng Tài chính Ukraine Serhiy Marchenko và cáo buộc “một mình” Nga gây ra những hậu quả tiêu cực của chiến dịch quân sự đặc biệt này.

Các nguồn thạo tin cho biết Thứ trưởng Tài chính Nga Timur Maksimov đã có mặt tại Bali, Indonesia, để tham gia các cuộc họp của G20 trong khi Bộ trưởng Tài chính Pháp Anton Siluanov sẽ tham dự sự kiện này dưới hình thức trực tuyến.

Bài liên quan
  • WHO triệu tập cuộc họp thứ hai để bàn về bệnh đậu mùa khỉ
    Trong bối cảnh số ca mắc bệnh đậu mùa khỉ đang liên tục gia tăng, ngày 14/7, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã đưa ra thông báo triệu tập phiên họp của ủy ban chuyên gia về bệnh đậu mùa khỉ vào ngày 21/7 tới để quyết định liệu căn bệnh này có cấu thành một tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu hay không.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Quan chức Mỹ: Nga phải chia sẻ trách nhiệm về 'những hậu quả' của cuộc xung đột
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO