PTT Vũ Đức Đam: Cơ quan Nhà nước cần chủ động cung cấp thông tin cho báo chí

Xuân Trường| 08/02/2022 17:28

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các cơ quan Nhà nước phải có trách nhiệm, chủ động hơn nữa trong cung cấp thông tin cho báo chí.

Ngày 8/2, phát biểu tại Giao ban báo chí đầu Xuân Nhâm Dần, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng thời gian tới, các cơ quan Nhà nước phải có trách nhiệm, chủ động hơn nữa trong cung cấp thông tin chính xác, kịp thời cho báo chí bằng nhiều hình thức như gặp gỡ, giao ban báo chí, ra thông cáo báo chí... về những vấn đề mà dư luận, xã hội quan tâm.

Bên cạnh đó, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam cần có chương trình hỗ trợ các cơ quan báo chí chuyển đổi số, xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu, phân tích dữ liệu lớn, qua đó hình thành nên các tác phẩm có phân tích nhiều dữ liệu khác để định hướng, trả lời được mong mỏi của công luận.

Theo Phó Thủ tướng, mỗi phóng viên, nhà báo cần luôn cầu thị, trau dồi năng lực, chuyên môn để có những bài viết sâu sắc, chứ không chỉ đưa tin phản ánh đơn thuần. Từng cơ quan báo chí, bên cạnh việc xác định chỗ đứng trong lòng độc giả, thì dưới "mái nhà chung" là Hội Nhà báo Việt Nam, cùng chung tay để phát triển nền báo chí cách mạng Việt Nam thực sự vững mạnh.

PTT Vũ Đức Đam: Cơ quan Nhà nước cần chủ động cung cấp thông tin cho báo chí - 1

Phó Thủ tướng yêu cầu các cơ quan nhà nước chủ động hơn nữa trong cung cấp thông tin cho báo chí. (Ảnh: Đình Nam)

Tại cuộc giao ban báo chí, thay mặt Chính phủ, Thủ tướng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gửi lời cảm ơn đến Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội Nhà báo Việt Nam, các cơ quan báo chí luôn đồng hành, chung tay, chung sức, hỗ trợ Chính phủ vượt qua một năm có nhiều khó khăn, thách thức, cơ bản hoàn thành những mục tiêu lớn trên tất cả các mặt.

Theo Phó Thủ tướng, năm 2021 có rất nhiều sự kiện lớn, quan trọng, nhưng đất nước ta cũng chịu nhiều đau thương, mất mát do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Trong hoàn cảnh vô cùng khó khăn thì sức sống, những phẩm chất tốt đẹp của từng người dân Việt Nam lại được khơi dậy, lan tỏa, bừng sáng.

Báo chí cần tiếp tục làm thật tốt nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền để từng người dân cho đến các doanh nghiệp, cộng đồng, xã hội đồng thuận, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trên tinh thần "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19", trong đó lường trước và chủ động truyền thông về những rủi ro dịch bệnh có thể xảy ra.

Xuân Trường

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
PTT Vũ Đức Đam: Cơ quan Nhà nước cần chủ động cung cấp thông tin cho báo chí
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO