Hoàng Anh Gia Lai ra sao trước thềm V.League 2023?

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 08:47, 04/02/2023

Ngoài việc hàng loạt trụ cột rời đi sau khi đã hết hạn hợp đồng, Hoàng Anh Gia Lai còn vướng vào “cuộc chiến” về quyền lợi nhà tài trợ với đơn vị tổ chức giải là Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) trước thềm V.League 2023.
Hoàng Anh Gia Lai ra sao trước thềm V.League 2023?
Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai có nhiều "biến cố" trước thềm V.League 2023. Ảnh: HAGL FC

Chia tay hàng loạt trụ cột

Sau mùa giải V.League 2022, câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai đối mặt với “cơn khủng hoàng” khi hàng loạt trụ cột của họ đều chia tay do hết hợp đồng với đội bóng phố Núi. Có thể kể đến những cái tên nổi bật như Công Phượng (đến Yokohama - Nhật Bản), Văn Toàn (đến Seoul E-Land - Hàn Quốc), Xuân Trường (đến Hải Phòng), Văn Thanh, Hồng Duy (đến Công An Hà Nội)…

Ngoài ra, thêm 13 cái tên khác của đội bóng phố Núi đăng ký thi đấu mùa giải 2022 cũng đã rời đi. Tổng cộng huấn luyện viên Kiatisak chia tay 18 cầu thủ khi mùa giải khép lại.

Hoàng Anh Gia Lai chia tay hàng loạt trụ cột sau mùa giải 2022. Ảnh: VPF
Hoàng Anh Gia Lai chia tay hàng loạt trụ cột sau mùa giải 2022. Ảnh: VPF

Việc chia tay gần như toàn bộ đội hình mùa giải trước, Hoàng Anh Gia Lai đã gọi trở lại nhiều gương mặt đã từng cho mượn, cùng với đó là đôn 1 vài cầu thủ trẻ lên để chuẩn bị cho mùa giải V.League 2023.

Tranh chấp quyền lợi cùng VPF

Đội chủ sân Pleiku vướng vào lùm xùm với VPF sau khi có nhà tài trợ mới. Cụ thể nhà tài trợ mới của Hoàng Anh Gia Lai cùng ngành hàng với nhà tài trợ độc quyền của V.League mà VPF đã ký trước đó. Do vậy, VPF đã yêu cầu đội bóng phố Núi không được tiếp tục sử dụng hình ảnh, logo liên quan đến thương hiệu nhà tài trợ mới.

Đội bóng phố Núi vướng vào lùm xùm vì quyền lợi nhà tài trợ trước thềm mùa giải mới. Ảnh: HAGL FC
Đội bóng phố Núi vướng vào lùm xùm vì quyền lợi nhà tài trợ trước thềm mùa giải mới. Ảnh: HAGL FC

Bầu Đức sau đó “dọa” bỏ giải. Tuy nhiên, câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai đã làm việc cùng nhà tài trợ mới của họ, và cũng đã “nhún nhường” để có những điều chỉnh trong việc sử dụng hình ảnh, logo liên quan đến thương hiệu nhà tài trợ mới bằng công văn. Ngay lập tức, VPF đã thông qua những thay đổi từ phía đội bóng của bầu Đức. Như vậy, Hoàng Anh Gia Lai vẫn sẽ tiếp tục tham dự V.League 2023.

Vừa đá bóng, vừa kiện VPF

Dù vẫn sẽ tiếp tục được tham dự V.League 2023, tuy nhiên bầu Đức cũng tuyên bố sẽ kiện VPF ra tòa để đòi quyền lợi cho đội bóng của mình. Được biết, nội dung đơn kiện sẽ xoay quanh việc độc quyền nhãn hàng tài trợ của VPF. Đơn kiện của Hoàng Anh Gia Lai sẽ được gửi lên Tòa án nhân dân Quận Nam Từ Liêm (Hà Nội), trụ sở của VPF vào ngày 4.2, đúng ngày Hoàng Anh Gia Lai đã trận mở màn V.League 2023 với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trên sân nhà.

Bầu Đức tuyên bố sẽ kiện VPF để đòi quyền lợi cho đội bóng cũng như nhà tài trợ mới của mình. Ảnh: Đình Thảo
Bầu Đức tuyên bố sẽ kiện VPF để đòi quyền lợi cho đội bóng cũng như nhà tài trợ mới của mình. Ảnh: Đình Thảo

“Hoàng Anh Gia Lai sẵn sàng đối đầu với VPF trong vụ kiện này. Chúng tôi kiện không phải vì Hoàng Anh Gia Lai cần tiền bồi thường mà vì 14 đội bóng dự V.League. VPF thấy sai thì cần phải sửa điều lệ. Vì sao quy chế không nói độc quyền mà điều lệ các anh lại muốn độc quyền” - bầu Đức nói với truyền thông.

Như vậy, trong bối cảnh Tuấn Anh cùng các đồng đội sẽ chinh chiến trên sân cỏ ở mùa giải 2023, thì lãnh đạo Hoàng Anh Gia Lai cùng bộ phận pháp lý của họ cũng sẽ tiếp tục đòi quyền lợi cho câu lạc bộ cũng như nhà tài trợ mới của mình.

ĐÌNH THẢO