VFF không gia hạn hợp đồng với Giám đốc kỹ thuật người Nhật

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 07:32, 01/02/2023

Sau hơn 2 năm làm việc tại Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) với chức danh Giám đốc kỹ thuật, ông Yusuke Adachi đã không gia hạn hợp đồng vì lý do gia đình.
VFF không gia hạn hợp đồng với Giám đốc kỹ thuật người Nhật
Chuyên gia Yusuke Adachi không tiếp tục gia hạn hợp đồng cùng Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Ảnh: VFF

Ngày 31.1, VFF thông báo không gia hạn hợp đồng với giám đốc kỹ thuật Yusuke Adachi theo sự thống nhất của cả hai bên. Chuyên gia người Nhật cho biết, ông rất tiếc vì lý do gia đình nên không thể tiếp tục đồng hành cùng bóng đá Việt Nam.

Trong buổi làm việc cuối cùng với ông Adachi, Tổng Thư ký VFF - ông Dương Nghiệp Khôi - khẳng định, Thường trực Ban chấp hành VFF ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của chuyên gia Yusuke Adachi trên cương vị Giám đốc kỹ thuật.

Ông Yusuke cũng gửi lời tri ân sâu sắc đến lãnh đạo VFF, đặc biệt là Chủ tịch Trần Quốc Tuấn, các thành viên gia đình bóng đá Việt Nam, các huấn luyện viên vì sự chăm chỉ và cống hiến của họ, những người đã luôn hỗ trợ và giúp đỡ ông hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Chuyên gia người Nhật bày tỏ thiện chí sẽ tiếp tục hỗ trợ cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam từ Nhật Bản và gửi lời chúc tới bóng đá Việt Nam sẽ tiếp tục có được thành công.

Trong hơn 2 năm làm việc tại VFF, ông Yusuke Adachi góp phần đưa bóng đá Việt Nam đến gần hơn với tiêu chuẩn thế giới. Ảnh: VFF
Trong hơn 2 năm làm việc tại VFF, ông Yusuke Adachi góp phần đưa bóng đá Việt Nam đến gần hơn với tiêu chuẩn thế giới. Ảnh: VFF

Ông Yusuke Adachi trở thành Giám đốc kỹ thuật của VFF từ ngày 1.7.2020. Trong thời gian công tác, với kinh nghiệm và kiến thức theo tiêu chuẩn thế giới của mình, ông Yusuke Adachi đã có những đóng góp tích cực đối với công tác đào tạo nguồn nhân lực cho bóng đá trẻ Việt Nam, đặc biệt là việc xây dựng hệ thống đào tạo huấn luyện viên.

Cũng trong thời gian ông Yusuke làm Giám đốc kỹ thuật, VFF cũng được Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) cho phép độc lập tổ chức các khóa đào tạo huấn luyện viên; xây dựng hệ thống huấn luyện tập trung quốc gia ở lứa tuổi trẻ, đóng góp tích cực vào việc phát triển nguồn nhân lực cho các câu lạc bộ  bóng đá và trung tâm bóng đá.

Bên cạnh đó, ông Yusuke cũng đã góp phần nâng cao chất lượng bóng đá Việt Nam để đưa bóng đá Việt Nam đến gần hơn với tiêu chuẩn thế giới, đồng thời tích cực cập nhật các phương pháp và kỹ thuật huấn luyện đẳng cấp thế giới mới nhất.

HOÀNG HUÊ