Hé lộ điều khoản kỳ lạ của C.Ronaldo trong hợp đồng với CLB Saudi Arabia

Bóng đá quốc tế - Ngày đăng : 23:59, 02/01/2023

Theo tiết lộ của tờ Al Koora, có một điều khoản kỳ lạ trong hợp đồng của C.Ronaldo với CLB Al Nassr của Saudi Arabia.

Mới đây, C.Ronaldo đã đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 2,5 năm với CLB Al Nassr của Saudi Arabia. Trong đó, siêu sao người Bồ Đào Nha sẽ nhận được khoản thu nhập khổng lồ lên tới 200 triệu USD mỗi năm (bao gồm tiền lương, thưởng và hoạt động quảng bá). Điều đó biến CR7 trở thành cầu thủ có thu nhập cao nhất trong lịch sử bóng đá.

Hé lộ điều khoản kỳ lạ của C.Ronaldo trong hợp đồng với CLB Saudi Arabia - 1

C.Ronaldo được quyền chuyển sang CLB Newcastle nếu đội bóng này tham dự Champions League.

Thế nhưng, điều đó không có nghĩa rằng C.Ronaldo sẽ an vị ở CLB Al Nassr cho tới cuối sự nghiệp. Tờ Al Koora tiết lộ, có một điều khoản kỳ lạ trong hợp đồng của C.Ronaldo với đội bóng của Saudi Arabia.

Theo đó, điều khoản này ghi rõ, C.Ronaldo sẽ được "tự động" chuyển từ Al Koora sang Newcastle (Anh) nếu như đội bóng này giành quyền tham dự Champions League. Điều này có thể xảy ra khi "Chích chòe" đang xếp thứ 3 trên bảng xếp hạng Premier League.

Điều khoản này được cài vào bởi C.Ronaldo vẫn khao khát được thi đấu ở Champions League. Cầu thủ này chưa muốn dưỡng già ở Al Nassr. Thế nhưng, trong thời gian qua, anh không nhận được bất kỳ lời mời nào từ các CLB châu Âu sau khi rời Man Utd theo dạng chuyển nhượng tự do.

Hé lộ điều khoản kỳ lạ của C.Ronaldo trong hợp đồng với CLB Saudi Arabia - 2

C.Ronaldo tạo ra hiệu ứng cực lớn ở Al Nassr.

Có một mối liên hệ giữa Al Nassr và Newcastle. Đây đều là CLB thuộc quyền sở hữu của Hoàng gia Saudi Arabia. Newcastle vốn thuộc sở hữu của "Public Investment Fund", quỹ đầu tư công của Hoàng gia Saudi Arabia. Quỹ này được kiểm soát bởi Thái tử Mohammed bin Salman.

Trong khi đó, 4 năm trước, Al Nassr từng nợ lương cầu thủ và mất khả năng thanh toán. Điều đó khiến họ đối diện với nguy cơ bị tước mất suất tham dự cúp C1 châu Á. Trong bối cảnh ấy, Thái tử Mohammed bin Salman đã vung tiền trả nợ giúp CLB. Sau đó, nhờ sự đầu tư từ Hoàng gia Saudi Arabia, Al Nassr đã sống khỏe.

Ngay trong những ngày đầu ở Al Nassr, C.Ronaldo đã trở thành "con gà đẻ trứng vàng". Chỉ sau vài giờ Ronaldo ký hợp đồng với Al-Nassr, lượng người theo dõi fanpage của CLB này cũng tăng kỷ lục, từ 860.000 người lên gấp đôi với hơn 1,6 triệu người và dự kiến sẽ còn tiếp tục tăng mạnh trong ít ngày tới.

Bên cạnh đó, theo tờ Daily Mail, chiếc áo số 7 của Ronaldo ở CLB của Saudi Arabia cũng nhanh chóng trở thành "hàng hot" sau khi thương vụ giữa hai bên được xác nhận. Rất đông các cổ động viên (CĐV) của Al-Nassr đã xếp hàng để chờ mua chiếc áo số 7 Ronaldo sẽ mặc ở CLB mới. Chỉ sau vài giờ, chiếc áo này đã "cháy hàng".

H. Long