Tống Diệu Hằng giới thiệu tác phẩm của 28 nghệ sĩ trong "Mèo du xuân"

Dòng chảy - Ngày đăng : 17:39, 29/12/2022

Triển lãm "Mèo du xuân" trưng bày gần 100 tác phẩm mỹ thuật thuộc nhiều chất liệu như tranh sơn dầu, bột màu, xé giấy, sơn mài, điêu khắc, gốm Phù Lãng, gốm Hương Canh, khắc gỗ…

Chiều 28/12 tại Bảo tàng mỹ thuật Việt Nam, nhiều nghệ sĩ đến tham dự khai mạc triển lãm "Mèo du xuân". Là khách mời duy nhất cắt băng khai mạc triển lãm, NSND Đặng Thái Sơn gửi lời chúc mừng đến giám tuyển Tống Diệu Hằng và các thành viên trong Ban Tổ chức.

Tống Diệu Hằng giới thiệu tác phẩm của 28 nghệ sĩ trong Mèo du xuân - 1

NSND Đặng Thái Sơn (thứ 6, từ trái sang), giám tuyển Tống Diệu Hằng và các nghệ sĩ cắt băng khai mạc triển lãm (Ảnh: Linh Lê Chí).

NSND Đặng Thái Sơn cho biết, ông rất xúc động khi trời mưa rét nhưng nhiều người yêu hội họa đã đến tham quan triển lãm. Ông cũng dành lời khen cho Tống Diệu Hằng đã rất chu đáo trong việc đón tiếp các khách mời và khẳng định, buổi triển lãm thành công, nhận được phản hồi tích cực của giới chuyên môn.

Tống Diệu Hằng giới thiệu tác phẩm của 28 nghệ sĩ trong Mèo du xuân - 2

Tống Diệu Hằng là giám tuyển của triển lãm "Mèo du xuân" (Ảnh: Linh Lê Chí).

Triển lãm "Mèo du Xuân" trưng bày gần 100 tác phẩm mỹ thuật thuộc nhiều chất liệu như tranh sơn dầu, bột màu, xé giấy, sơn mài, điêu khắc, gốm Phù Lãng, gốm Hương Canh, khắc gỗ…

Các tác phẩm trưng bày tại triển lãm lần này là các sáng tác của 28 văn nghệ sĩ, trong đó có: Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều - Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, nhà thơ - Nhạc sĩ Nguyễn Thụy Kha, nhà văn Hữu Ước và các nghệ sĩ: Lê Thiết Cương, Chu Hồng Tiến, Hồng Việt Dũng, Đào Hải Phong, Doãn Hoàng Lâm, Bình Nhi, Nguyễn Minh, Vương Linh, Lê Minh Trí, Trần Giang Nam, Nguyễn Quốc Thắng…

Tống Diệu Hằng giới thiệu tác phẩm của 28 nghệ sĩ trong Mèo du xuân - 3
Tống Diệu Hằng giới thiệu tác phẩm của 28 nghệ sĩ trong Mèo du xuân - 4

Hai bức tranh của họa sĩ Trần Giang Nam (Ảnh: Ban Tổ chức).

Tống Diệu Hằng giới thiệu tác phẩm của 28 nghệ sĩ trong Mèo du xuân - 5

Tác phẩm "Vườn yêu" của họa sĩ Phạm Trần Quân (Ảnh: Ban Tổ chức).

Là người tham gia lựa chọn tranh cho triển lãm, Tống Diệu Hằng cho biết, "Mèo du Xuân" là sự kiện quy tụ đông nghệ sĩ nhiều nhất từ trước tới nay của nhóm Gallery 39. Mèo - con vật biểu tượng của năm 2023 được nhiều nghệ sĩ quan tâm và trở thành chủ đề sáng tác của các tác phẩm nghệ thuật.

"Quý Mão thuộc hành Kim, là mèo vàng, Mão là 5 đến 7 giờ sáng, cũng là con vật gọi tia nắng đầu tiên cho một ngày mới, là bình minh đã đến, là hy vọng về những điều an lành… Chính vì vậy, các tác phẩm mỹ thuật về mèo trong triển lãm này chắc hẳn đều mang ý nghĩa tốt đẹp đó", Tống Diệu Hằng chia sẻ.

Ngoài các tác phẩm vẽ mèo, triển lãm "Mèo du Xuân" còn trưng bày nhiều tác phẩm về phong cảnh đất trời, về hoa. Đặc biệt, Triển lãm trưng bày nhiều tác phẩm tranh vẽ mùa xuân - mùa của sinh sôi, mùa của các loài hoa khoe sắc cũng là nguồn cảm hứng vô tận cho nghệ sĩ sáng tác.

Tống Diệu Hằng giới thiệu tác phẩm của 28 nghệ sĩ trong Mèo du xuân - 6
Tống Diệu Hằng giới thiệu tác phẩm của 28 nghệ sĩ trong Mèo du xuân - 7

Đây là lần thứ hai, Tống Diệu Hằng làm giám tuyển sau triển lãm "Gặp gỡ Đà Lạt" (Ảnh: Linh Lê Chí).

"Triển lãm "Mèo du xuân" là lời chúc mừng bằng nghệ thuật, bằng cái đẹp của các nghệ sĩ đến công chúng với mong ước về một năm mới hạnh phúc và thành công", cô tâm sự.

Tống Diệu Hằng là một fashionista nổi tiếng với gu thẩm mỹ tinh tế. Người đẹp vừa trở về từ châu Âu sau khi xuất hiện trong bữa tiệc âm nhạc chỉ giới hạn 40 người cùng gia đình tỷ phú giàu nhất thế giới Bernard Arnault. Cô cũng từng một thời là "nàng thơ" của thần đồng âm nhạc Lang Lang. Bên cạnh đó, Tống Diệu Hằng cũng được đánh giá là một giám tuyển tài năng khi là giám tuyển cho triển lãm "Gặp gỡ Đà Lạt". Triển lãm nhận được sự quan tâm của giới chuyên môn và những người yêu hội họa.