Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Nhiều cú sốc đến với tôi và gia đình

Showbiz - Ngày đăng : 07:00, 09/12/2022

Hoa hậu Đỗ Thị Hà chia sẻ với VietNamNet, cô chỉ muốn đa dạng hình ảnh, cá tính của bản thân chứ không có ý định phẫu thuật thẩm mỹ sau khi kết thục 2 năm nhiệm kỳ Hoa hậu Việt Nam.

Nhiều đêm khóc vì áp lực

- Đỗ Thị Hà sắp hoàn thành nhiệm kỳ hoa hậu. Nhìn lại 2 năm, chị đã trưởng thành thế nào? Những đắng cay mà mọi người không nhìn thấy là gì?

Hai năm đương nhiệm là hành trình đáng nhớ. Trong chặng đường ấy, những khó khăn, thử thách và thành công khiến tôi rất tự hào. Khó khăn giúp tôi mạnh mẽ, trưởng thành hơn, thành công khiến tôi có động lực để làm nhiều hơn trong tương lai.

Một trong những điều tôi nhận được sau đăng quang là hào quang của người nổi tiếng. Trước đây, tôi chỉ là một cô gái bình thường nhưng hiện tại, nhiều người quan tâm, chú ý mỗi khi tôi xuất hiện.

Về vật chất, tôi có điều kiện tài chính ổn định, tốt hơn các bạn đồng trang lứa nhờ tham gia nhiều sự kiện, có nhiều show diễn. Tuy nhiên, tôi phải đánh đổi, chịu đựng nhiều điều mà họ không phải trải qua, là những khó khăn, những lời nói tiêu cực.

Nhiều đêm tôi đã khóc với suy nghĩ tại sao lại phải chịu đựng nhiều điều khủng khiếp đến vậy. Nhưng trên hết, mọi sự đánh đổi đều có giá trị. Sau những gì đã trải qua, tôi trưởng thành và bản lĩnh hơn nhiều.

- Có câu chuyện gì Hà giữ kín khi mang áp lực đội vương miện? 

Thời điểm tôi thi Miss World, một số ý kiến không tích cực trên mạng xã hội diễn biến quá nhanh khiến tôi sốc. Một mình tự xoay sở mọi tình huống giữa đất khách quê người, tôi tủi thân và bất lực. Lúc đó, tôi ở trong phòng với bạn nước ngoài. Tôi đã đóng cửa, kéo rèm ra khóc cả đêm, không dám nói với ai vì sợ mọi người buồn.

Sau mọi chuyện, tôi thấy mình mạnh mẽ, bản lĩnh hơn rất nhiều. Mọi trải nghiệm đi qua trong đời đều khiến tôi trân trọng.

- Hà vượt qua những điều đó bằng cách nào?

Nửa năm sau đăng quang, nhiều cú sốc đến với tôi và gia đình. Họ chê tôi giọng nói quê, răng hô, không xứng đáng. Bố mẹ tôi là nông dân, chưa từng tiếp xúc với showbiz hay những ồn ào trên mạng xã hội. Bố đã sốc và thậm chí bị đau dạ dày vì mất ngủ, lo lắng cho con gái.

Những lúc như vậy, tôi thấy rất có lỗi bởi danh hiệu, sự thành công đôi khi ảnh hưởng tới cuộc sống gia đình. Nhưng sau một thời gian, được sự động viên tích cực từ mọi người, bố đã nghĩ thoáng hơn về những tác động tiêu cực khi con gái tham gia hoạt động giải trí.

Tôi cũng tự động viên, suy nghĩ tích cực, trên hết là phải cố gắng để mọi người nhìn nhận, đánh giá khác về mình.

Không có ý định phẫu thuật thẩm mỹ

- Nhiều hoa hậu hay đùa rằng, hết 2 năm đương nhiệm sẽ ‘ bung lụa’, còn Hà thì sao?

Chắc chắn tôi cũng sẽ "bung lụa". Trong nhiệm kỳ, tôi phải gồng rất nhiều để có sức khỏe, tinh thần đảm đương 2 sứ mệnh quan trọng, là đương kim Hoa hậu Việt Nam và sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân. Với tôi, "bung lụa" không phải là trở thành con người hoàn toàn khác mà là giải phóng, giúp mình thoải mái hơn. Có thể, tôi sẽ có những kỳ nghỉ cho bản thân và dành nhiều thời gian cho gia đình.

Về định hướng, có lẽ tôi sẽ không theo đuổi một hình tượng nào nữa. Tôi cũng không có ý định phẫu thuật thẩm mỹ hay làm gì để khác đi. Với tôi, hình ảnh thanh lịch, nhẹ nhàng là phù hợp rồi, chỉ có thể đa dạng hình ảnh, phong cách để mọi người thấy nhiều màu sắc, cá tính hơn.

- Xuất thân từ làng quê, chị có bao giờ chạnh lòng khi bị gọi là hoa hậu nghèo?

Gọi tôi là hoa hậu nghèo cũng được bởi mục tiêu trong 2 năm đương nhiệm của tôi là hoàn thành tốt 2 trọng trách nói trên, không phải là kiếm tiền. Sau khi hết nhiệm kỳ, tôi kiếm tiền cũng không muộn. Có những thời điểm, tôi vắng bóng dẫn tới nghi vấn rút khỏi showbiz. Nhưng kể cả sau này, tôi cũng sẽ vẫn hoạt động giải trí và có nhiều kế hoạch riêng.

Về vật chất đong đo đếm được, tôi không muốn tiết lộ. Dù có phải ở nhà thuê, đi xe công nghệ, tôi vẫn vui bởi cuộc sống đầy đủ hơn trước rất nhiều. Tôi không có nhu cầu nhiều hay thích hàng hiệu. Tôi sợ phơi bày mọi thứ cá nhân lắm.

- Chân dài thường được gắn với đại gia và bị nhiều cám dỗ khi hoạt động showbiz, Hà đã từng bị?

Đó là chuyện thường tình trong showbiz nhưng có lẽ tôi may mắn không gặp nhiều cám dỗ từ khi đăng quang. Được ở cạnh một người đàn ông tốt, giỏi giang và có điều kiện kinh tế là điều nhiều người phụ nữ bình thường mong muốn.

Mọi người không nên nhìn theo chiều hướng tiêu cực, hãy nghĩ đơn giản là những người có cùng suy nghĩ, quan điểm sẽ tìm đến nhau. Một mối quan hệ không trái với đạo đức xã hội thì không việc gì phải quan ngại cả.

- Nhiều đàn chị thường có kế hoạch theo đuổi một nghề nghiệp ổn định sau khi hết nhiệm kỳ, kế hoạch của Hà thì sao?

Tôi vẫn sẽ tiếp tục hoạt động showbiz. Mỗi người sẽ có một cách đóng góp riêng cho xã hội. Tôi vẫn đang trên con đường khám phá ra điểm mạnh của bản thân để lựa chọn con đường ấy. Nếu không tìm ra, tôi sẽ sử dụng ngành học của mình để thực hiện những kế hoạch kinh doanh trong tương lai.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà body nóng bỏng, chân dài miên manHoa hậu Đỗ Thị Hà body nóng bỏng, chân dài miên man