Trăn xuất hiện trong khu dân cư, cắn chết mèo nhà để ăn thịt

Thiên nhiên - Môi trường - Ngày đăng : 05:21, 04/12/2022

Dù mèo nổi tiếng về sự nhanh nhẹn và tốc độ phản xạ, đôi khi chúng vẫn không thể chạy trốn khỏi những kẻ săn mồi đáng sợ và chấp nhận trở thành bữa ăn.

Joe Sak, sống tại tỉnh Nonthaburi (Thái Lan), đã rất đau buồn khi phát hiện xác chú mèo cưng tên Todd phía bên ngoài nhà của mình. Anh này đã kiểm tra camera an ninh và càng sốc hơn khi phát hiện ra nguyên do khiến chú mèo Todd thiệt mạng.

Theo đó, những hình ảnh từ camera giám sát ghi lại cho thấy sự xuất hiện của một con trăn trong khu phố mà Joe Sak đang sinh sống. Con trăn này chính là thủ phạm đã cắn chết chú mèo Todd.

Trăn xuất hiện trong khu dân cư, cắn chết mèo nhà để ăn thịt (Video: VPress).

Hình ảnh từ camera an ninh cho thấy con trăn đang lôi xác mèo Todd và chuẩn bị ăn thịt, thì bất ngờ xuất hiện 2 con mèo khác khiến con trăn bị giật mình. Dường như con trăn lo ngại rằng bữa ăn no sẽ khiến nó trở nên chậm chạp và bị những con mèo xung quanh tấn công, nên đã bỏ xác của Todd lại nhanh chóng trườn vào bụi rậm để chạy trốn.

"Tôi rất sốc và đau buồn khi phát hiện Todd đã chết. Ban đầu, tôi nghĩ rằng mèo của mình đã bị một chiếc xe ô tô đụng trúng, nhưng khi xem lại hình ảnh từ camera giám sát, tôi đã không thể nói nên lời", Joe Sak chia sẻ.

Joe Sak đã chia sẻ đoạn video từ camera giám sát lên mạng xã hội, như một lời cảnh báo đến những gia đình đang nuôi thú cưng khác.

"Tôi hy vọng rằng mọi người sẽ coi đây là một bài học để đảm bảo an toàn cho thú cưng của họ, tránh lâm vào hoàn cảnh như chú mèo của tôi", Joe Sak cho biết thêm.

Các chuyên gia động vật nhận định con trăn đã giết chết mèo của Joe Sak là một cá thể trăn gấm, hay còn gọi là trăn mắt lưới. Loài trăn này được tìm thấy ở khắp các quốc gia Đông Nam Á, sống trải rộng trên nhiều môi trường khác nhau, từ rừng rậm, đầm lầy, kênh rạch đến cả những thành phố lớn, khiến chúng thường xuyên đụng độ với con người.

Trăn gấm là loài bò sát dài nhất thế giới hiện nay, với chiều dài khi trưởng thành có thể đạt hơn 6m. Giống các loài trăn khác, trăn gấm không có nọc độc và săn mồi bằng cách cuốn thân quanh con mồi rồi siết chặt cho đến chết. Dù không có nọc độc, những vết cắn của trăn gấm gây chảy máu nhiều và có thể gây nhiễm trùng nghiêm trọng vì miệng của loài trăn này có chứa nhiều vi khuẩn nguy hiểm.

Theo VPress

T.Thủy