Thúc đẩy phong trào học tiếng Hàn trong cộng đồng du học sinh Việt Nam

Cộng đồng người Việt - Ngày đăng : 17:05, 03/12/2022

Ngày 2/12/2022, tại Đại học Chosun, Gwangju, Hàn Quốc, Hội sinh viên Việt Nam tại Đại học Chosun đã phối hợp cùng Trung tâm Tiếng Hàn thực chiến Lớp bạn Jin tổ chức tọa đàm “Tiếng Hàn 4.0 - Thay đổi để thích nghi" dành cho toàn bộ du học sinh Việt Nam tại các trường đại học, cao đẳng tại khu vực Gwangju – Jeonnam (Hàn Quốc).

Tọa đàm thu hút đông đảo sự tham gia của gần 200 sinh viên tới từ các trường trong khu vực như: Đại học Chosun, Đại học Chonnam, Đại học nữ sinh Gwangju, Đại học Gwangju, Đại học Honam, Cao đẳng nghề Honnam....

Những thông tin cần thiết trong việc học tiếng Hàn thời đại 4.0 và định hướng nghề nghiệp liên quan đến tiếng Hàn trong xu thế mới đã được các khách mời chia sẻ và giải đáp thắc mắc cho các bạn sinh viên như: Thực trạng học tập của du học sinh tại Hàn Quốc và Việt Nam, xu hướng học tiếng Hàn thời đại 4.0 và phân tích những ưu/nhược điểm của xu hướng mới, phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả trong thời đại 4.0, triển vọng của việc học tiếng Hàn trong thời gian tới.

Thúc đẩy phong trào học tiếng Hàn trong cộng đồng du học sinh Việt Nam
Quang cảnh tọa đàm.

Chị Lâm Thị Thu Hà - Chi hội trưởng Chi hội Sinh viên Việt Nam tại Đại học Chosun cho biết: “Các công ty, doanh nghiệp Hàn Quốc tuyển dụng nguồn nhân lực là sinh viên biết tiếng Hàn với nhu cầu không hề nhỏ. Bởi vậy, làm sao để giúp các bạn sinh viên nhận thức được tầm quan trọng của tiếng Hàn hiện nay và định hướng nghề nghiệp liên quan đến tiếng Hàn trong xu thế mới là việc làm cần thiết và quan trọng".

Phạm Lý