Mẹ chồng cho rằng cháu càng nhiều xoáy tóc càng thông minh, con dâu và con trai 'đứng hình'

Cùng con trưởng thành - Ngày đăng : 07:51, 02/11/2022

Dù chăm sóc một cặp sinh đôi nhưng mẹ chồng lại yêu quý một bé hơn vì cho rằng bé này nhiều xoáy tóc trên đầu hơn thì sẽ thông minh hơn.

Cheng Cheng và Mingming đều là cháu nội của bà Lý. Hai bé là một cặp sinh đôi, Cheng Cheng là con cả và Mingming là con thứ hai. Nhưng thái độ của bà Lý đối với hai cháu trai hoàn toàn khác nhau. Bà Lý rất thích cậu cả Cheng Cheng, nhưng lại có chút thành kiến ​​với cháu thứ hai. Lý do chỉ vì Cheng Cheng có nhiều xoáy tóc trên đầu hơn em trai. Cụ thể Cheng Cheng có 3 xoáy tóc trong khi Mingming chỉ có 1. Bà Lý bị ảnh hưởng bởi lối suy nghĩ truyền thống. Bà tin rằng đứa trẻ có nhiều xoáy tóc trên đầu sẽ thông minh hơn. Do đó bà cũng dành nhiều tình cảm của mình cho cháu trai có nhiều xoáy tóc trên đầu hơn.

Mẹ chồng cho rằng cháu càng nhiều xoáy tóc càng thông minh, con dâu và con trai đứng hình-1


Động thái này của bà Lý làm dấy lên sự bất mãn với con trai và con dâu, nên hai vợ chồng đã đến hỏi ý kiến ​​chuyên gia. Chuyên hồi đáp rằng: "Chỉ số IQ của đứa trẻ không liên quan gì đến xoáy tóc trên đầu. Mẹ chồng bạn nên tìm hiểu nguồn thông tin chính thống thay vì tin vào những lời đồn vô căn cứ".

Số xoáy tóc ở trẻ em có ảnh hưởng đến tính cách và chỉ số IQ?

Nhiều người mê tín cho rằng số xoáy tóc trên đầu của trẻ sẽ ảnh hưởng đến tính cách và chỉ số thông minh của trẻ. Họ tin rằng trẻ càng nhiều xoáy tóc càng thông minh và ngược lại.

Mẹ chồng cho rằng cháu càng nhiều xoáy tóc càng thông minh, con dâu và con trai đứng hình-2


Thực tế, nhận định này là sai, tính cách và chỉ số IQ của trẻ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, nhưng hoàn toàn không liên quan gì đến xoáy tóc trên đầu.

Khi chúng ta còn trong bụng mẹ, do nhu cầu mọc tóc, trên tóc chúng ta sẽ hình thành một trung tâm, sau đó tóc sẽ mọc theo hình xoắn ốc xung quanh trung tâm này. Từ đó hình thành các xoáy tóc. Nói chung, trẻ có thể có 1 xoáy, 2 xoáy, hoặc nhiều xoáy tóc, xoay theo hướng phải trái khác nhau. Đây là hiện tượng mọc tóc bình thường ở trẻ và dù quay bao nhiêu xoáy tóc cũng không có mối tương quan nào với tính cách và chỉ số thông minh của bé.

Các chuyên gia Mỹ đã từng tiến hành một cuộc khảo sát thực nghiệm. Trong quá trình thí nghiệm, các nhà nghiên cứu đã lấy mẫu 1.000 trẻ em, đếm số xoáy tóc và thành tích học tập của chúng. Từ đó nhận thấy rằng số xoáy tóc và trí thông minh của đối tượng nghiên cứu là không có mối liên quan.

Xoáy tóc không liên quan gì đến tính cách và chỉ số IQ của trẻ, vậy những yếu tố nào có liên quan?

Mẹ chồng cho rằng cháu càng nhiều xoáy tóc càng thông minh, con dâu và con trai đứng hình-3


Việc cho rằng xoáy tóc liên quan đến tính cách và chỉ số thông minh của trẻ là sai và thiếu cơ sở khoa học. Tính cách và chỉ số IQ của một đứa trẻ liên quan đến nhiều yếu tố, chẳng hạn như gen di truyền, môi trường mà đứa trẻ lớn lên và sự giáo dục mà đứa trẻ nhận được.

Vì vậy, mong rằng các bậc cha mẹ hãy làm gương cho con, tạo môi trường phát triển tốt cho con, đồng hành cùng con lớn lên khỏe mạnh và hạnh phúc thay vì tin vào những lời đồn không có căn cứ về trí thông minh của trẻ.

Theo Emdep.vn