Nga tập kích tên lửa vào Zaporizhzhia, tấn công nhiều mục tiêu quân sự

Tin thế giới - Ngày đăng : 23:00, 06/10/2022

Quân đội Nga đã liên tục tổ chức các vụ tấn công nhằm vào các mục tiêu của quân đội Ukraine, trong đó có các địa điểm tại thành phố Zaporizhzhia.
Nga tập kích tên lửa vào Zaporizhzhia, tấn công nhiều mục tiêu quân sự  - 1

Tòa nhà ở thành phố Zaporizhzhia hư hỏng nặng sau màn tập kích tên lửa của quân đội Nga ngày 6/10 (Ảnh: Reuters).

Một vụ tập kích tên lửa của quân đội Nga nhằm vào thành phố Zaporizhzhia ở miền Nam Ukraine đã diễn ra trong ngày 6/10. Theo chính quyền thân Kiev tại địa phương, tên lửa đã đánh trúng một tòa nhà và gây ra một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng. Ít nhất một người đã thiệt mạng sau vụ tấn công trên. Lực lượng cứu hỏa Zaporizhzhia đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường để thực hiện công tác cứu hộ.

Thành phố Zaporizhzhia nằm ở tỉnh Zaporizhzhia ở miền Nam Ukraine. Đây là một trong 4 khu vực ly khai vừa được Tổng thống Vladimir Putin sáp nhập vào lãnh thổ Nga hồi đầu tháng này. Tuy nhiên, quân đội Nga chưa kiểm soát được hoàn toàn khu vực này và những phi vụ phản kháng của quân đội Ukraine vẫn diễn ra rải rác trong thành phố.

Nga tập kích tên lửa vào Zaporizhzhia, tấn công nhiều mục tiêu quân sự  - 2

Lực lượng cứu hỏa thành phố Zaporizhzhia đã gặp nhiều khó khăn trong việc dập tắt đám cháy (Ảnh: Reuters).

Trước đó, trong một thông cáo cập nhật tình hình chiến sự hôm 5/10, Trung tướng Igor Konashenkov người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga cho biết pháo binh, tên lửa hành trình và máy bay chiến đấu của Moscow đã phá hủy nhiều mục tiêu quân sự của Ukraine trong đêm.

"Các cuộc tấn công hợp đồng binh chủng của quân đội Nga đã phá hủy ít nhất 10 trung tâm chỉ huy của Ukraine tại các khu vực Kharkov, Kherson, Nikolaiev và Donetsk. Nhiều binh sĩ Ukraine, trong đó có cả lính đánh thuê nước ngoài, bị loại khỏi vòng chiến đấu", ông Konashenkov tuyên bố.

Bên cạnh đó, quân đội Nga đã phá hủy 6 kho đạn và vũ khí của Ukraine tại tỉnh Zaporizhzhia. Lực lượng phòng không Nga cũng khẳng định đã đánh chặn thành công 16 hỏa tiễn từ các pháo phản lực HIMARS và Olkha của quân đội Ukraine.

Đây được xem là động thái đáp trả của quân đội Nga trước chiến dịch phản công của quân đội Ukraine. Tối 5/10, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết quân đội Ukraine đang tiến hành phản công trên toàn tuyến tại các khu vực miền Đông và miền Nam nước này.

Tại cả 2 mặt trận, quân đội Ukraine đều đang có được những bước tiến mạnh mẽ và vững chắc, buộc lực lượng phòng thủ Nga phải rút lui về các phòng tuyến sau để củng cố lực lượng.

Theo nguồn tin từ Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine hôm 5/10, quân đội Nga đã buộc phải điều động các binh sĩ từ Lực lượng Vệ binh Quốc gia cũng như nhiều binh sĩ đang làm nhiệm vụ chống khủng bố tại Syria đến chi viện cho chiến trường Ukraine. Việc điều động những lực lượng tinh nhuệ này cho thấy Moscow đang gặp khó khăn trong việc duy trì quân số trước những đòn phản công dồn dập của Kiev trong thời gian qua.