Nhiều loại hình nghệ thuật đặc sắc của Việt Nam được giới thiệu tại nước Áo

Cộng đồng người Việt - Ngày đăng : 06:55, 30/09/2022

Chương trình Ngày Việt Nam tại Áo 2022 do Vụ Ngoại giao Văn hoá và UNESCO, Bộ Ngoại giao chủ trì tổ chức từ ngày 28-29/9 tại Thủ đô Viên (Áo). Tại đây, nhiều loại hình nghệ thuật đặc sắc của Việt Nam đã được giới thiệu với công chúng nước Áo.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông tại Chương trình Ngày Việt Nam tại Áo 2022

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông tại Chương trình Ngày Việt Nam tại Áo 2022.

Ngày Việt Nam tại Áo 2022 đã diễn ra với 3 hoạt động chính: Không gian văn hóa Việt Nam tại Dinh Palffy Palais; Lễ kỷ niệm “50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Áo"; và Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Áo tại Phòng Thương mại Công nghiệp Áo.

Theo đó, Không gian văn hóa Việt Nam đã mang đến cho người dân và cộng đồng người Việt Nam tại Áo cơ hội tìm hiểu về chặng đường 50 năm hình thành và phát triển quan hệ hai nước thông qua triển lãm 34 bức ảnh về các chuyến thăm của Lãnh đạo cấp cao hai bên.

Trong Không gian Văn hóa Việt Nam còn giới thiệu một số loại hình nghệ thuật đặc sắc của Việt Nam. Cùng với các hoạt động văn hóa như nghệ thuật trà Việt, biểu diễn tranh sơn mài, biểu diễn nhạc cụ dân tộc... Tỉnh Bắc Ninh tham gia giới thiệu, trình diễn nghệ thuật làm tranh dân gian Đông Hồ - nghề làm tranh khắc gỗ dân gian (xã Song Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh).

Đây là dòng tranh sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống, sử dụng chất liệu có sẵn trong thiên nhiên. Tranh dân gian Đông Hồ hội tụ đầy đủ các giá trị lịch sử, văn hóa, văn học, nghệ thuật, phản ánh sâu sắc về tín ngưỡng, đời sống sinh hoạt của người dân Việt Nam.

Tại Không gian văn hoá Việt Nam đã giới thiệu đến quan khách quốc tế về một số loại hình nghệ thuật đặc sắc của Việt Nam như nghệ thuật trà Việt, nghệ thuật làm tranh dân gian Đông Hồ, biểu diễn nghệ thuật tranh sơn mài, biểu diễn nhạc cụ dân tộc, trình diễn áo dài truyền thống Việt Nam… Ảnh: BTC

Tại Không gian văn hoá Việt Nam đã giới thiệu đến quan khách quốc tế về một số loại hình nghệ thuật đặc sắc của Việt Nam như nghệ thuật trà Việt, nghệ thuật làm tranh dân gian Đông Hồ, biểu diễn nghệ thuật tranh sơn mài, biểu diễn nhạc cụ dân tộc, trình diễn áo dài truyền thống Việt Nam… Ảnh: BTC.

Tại Lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Áo, khách mời được tham dự lễ thượng cờ và cử quốc ca hai nước theo phong cách Opera, đồng thời được thưởng thức các tác phẩm âm nhạc tiêu biểu của hai nước, do dàn nhạc giao hưởng thuộc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và các nghệ sĩ Áo trình diễn.

Cũng trong lễ khai mạc Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Áo, lãnh đạo các doanh nghiệp của Việt Nam và Áo đã cùng bàn luận về các vấn đề như tình hình hợp tác kinh tế, kinh doanh giữa Việt Nam - Áo và các cơ hội, thách thức trong giai đoạn tới; tình hình kinh tế vĩ mô Việt Nam và triển vọng quan hệ song phương Việt Nam - Áo.

baodantoc.vn

Theo Báo Dân tộc