Tiền vệ Hùng Dũng: Các cầu thủ trẻ lên tuyển Việt Nam đều xứng đáng

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 20:23, 19/09/2022

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đánh giá cao các cầu thủ trẻ được trao cơ hội tập trung cùng đội tuyển Việt Nam như Phan Tuấn Tài, Nhâm Mạnh Dũng, Khuất Văn Khang,...
Tiền vệ Hùng Dũng: Các cầu thủ trẻ lên tuyển Việt Nam đều xứng đáng
Hùng Dũng đánh giá cao các cầu thủ trẻ của đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Thanh Vũ

"Không khí toàn đội đang hào hứng vì lâu lắm rồi tuyển Việt Nam mới lại thi đấu ở sân Thống Nhất. Toàn đội đang tích cực tập luyện. Đội chỉ thiếu 2 cầu thủ nữa thôi là sẽ có đủ quân số", tiền vệ Đỗ Hùng Dũng mở đầu khi được chỉ định trả lời báo chí trong buổi tập chiều 19.9 của tuyển Việt Nam tại TPHCM.

Khác với những buổi tập trước, huấn luyện viên Park Hang-seo tỏ ra căng thẳng và yêu cầu các phóng viên không được đứng gần cầu thủ. Người hâm mộ cũng không được vào sân theo dõi các cầu thủ tập luyện.

Không khí tuyển Việt Nam trong chiều 19.9 có phần căng thẳng. Ảnh: Thanh Vũ
Không khí tuyển Việt Nam trong chiều 19.9 có phần căng thẳng. Ảnh: Thanh Vũ

Hùng Dũng chia sẻ: "Chúng tôi hào hứng trong sinh hoạt. Tuy nhiên, khi ra sân, việc cười đùa một chút khiến đôi khi khiến cầu thủ không được tập trung. Ra sân phải nghiêm túc, hạn chế cười đùa".

Đội trưởng tuyển Việt Nam cũng cho biết, những cầu thủ trẻ được huấn luyện viên Park Hang-seo trao cơ hội trong đợt tập trung lần này là xứng đáng.

"Đây là những cầu thủ trẻ, có triển vọng, là tương lai của bóng đá Việt Nam. Đây là thời gian để họ học hỏi kinh nghiệm. Nếu thể hiện tốt, họ sẽ có cơ hội ở AFF Cup 2022 diễn ra vào cuối năm. Tất cả họ đều xứng đáng có mặt ở đội tuyển Việt Nam.

Điều đầu tiên, họ phải tự tin. Họ phải tin vào khả năng của mình. Đây không phải là sân chơi khó. Ra sân tập luyện không có chuyện già hay trẻ. Ai cũng như nhau. Toàn đội sẽ hỗ trợ các bạn", Hùng Dũng nói.

Các cầu thủ trẻ của tuyển Việt Nam được kỳ vọng sẽ toả sáng. Ảnh: Thanh Vũ
Các cầu thủ trẻ của tuyển Việt Nam được kỳ vọng sẽ toả sáng. Ảnh: Thanh Vũ

Về phong độ của bản thân sau khi bình phục chấn thương gãy chân, Hùng Dũng cho rằng có những thứ anh không thể lấy lại được.

"Thật ra phong độ trước hay sau chấn thương không phải là vấn đề. Vấn đề là tôi thể hiện, đóng góp vào lối chơi như thế nào. Có những thứ mình không thể lấy lại được, nhưng có những cái mình đã hoàn thiện hơn. Quan trọng nhất là phục vụ cho đội bóng", Hùng Dũng nói thêm.

Theo lịch, tuyển Việt Nam sẽ lần lượt đối đầu Singapore (19h, ngày 21.9) và Ấn Độ (19h, ngày 27.9) trên sân vận động Thống Nhất.

Thanh Vũ