Tuyển Singapore mang đội hình mạnh nhất đấu tuyển Việt Nam tại TPHCM

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 18:30, 14/09/2022

Huấn luyện viên tuyển Singapore, ông Takayuki Nishigaya đã chốt đội hình 23 cầu thủ tốt nhất sang TPHCM thi đấu 2 trận giao hữu với tuyển Việt Nam và tuyển Ấn Độ từ ngày 21 đến 27.9 tới.
Tuyển Singapore mang đội hình mạnh nhất đấu tuyển Việt Nam tại TPHCM
Tuyển Việt Nam sẽ thi đấu với tuyển Singapore tại sân Thống Nhất vào hôm 21.9 tới. Ảnh: VFF

Theo lịch trình, tuyển Singapore sẽ lần lượt gặp tuyển Việt Nam vào ngày 21.9 và tuyển Ấn Độ vào ngày 24.9, đều tại sân Thống Nhất. Đây là 2 trận đấu giao hữu quốc tế hạng A, nằm trong thời gian FIFA Days nên tuyển Singapore đã mang sang đội hình mạnh nhất.

Tuyển Singapore đã triệu tập đầy đủ cả 3 anh em Ilhan Fandi, Ikhsan Fandi và Irfan Fandi; bên cạnh một loạt cầu thủ giàu kinh nghiệm khác như Hassan Sunny (sinh năm 1984), Hariss Harun (1990), Faris Ramli (1992), Song Ui-young (1993, cầu thủ nhập tịch)…

Hai gương mặt mới ở đợt tập trung này là Mukundan Maran và Joshua Pereira; trong khi Ho Wai Loon và Hazzuwan Halim trở lại đội hình lần cuối vào tháng 10 năm 2018 và tháng 6 năm 2021.

“Đó là một bất ngờ thú vị đối với tôi. Đây là mùa giải đầu tiên của tôi trở lại bóng đá sau 2 năm thực hiện nghĩa vụ quân sự. Tôi phải cảm ơn những đồng đội tại Geylang International đã thúc đẩy tôi tiến lên mỗi ngày”, tiền vệ Joshua Pareira chia sẻ.

Danh sách tuyển Singapore sang TPHCM thi đấu với tuyển Việt Nam, Ấn Độ. Ảnh: FAS
Danh sách tuyển Singapore sang TPHCM thi đấu với tuyển Việt Nam, Ấn Độ. Ảnh: FAS

Hai trận giao hữu tại TPHCM được tuyển Singapore rất xem trọng, để chuẩn bị cho AFF Cup 2022. Tại giải này, tuyển Singapore sẽ gặp lại chính tuyển Việt Nam, bên cạnh Malaysia, Myanmar và Lào.

“Tôi đã xem mọi trận đấu tại giải vô địch quốc gia Singapore để chọn ra những cầu thủ xứng đáng nhất. Tôi đang mong chờ những gì các cầu thủ mới có thể mang lại cho đội. AFF Cup 2022 đang chờ chúng tôi và giải giao hữu này nằm trong quá trình chuẩn bị của đội.

Tuyển Việt Nam và Ấn Độ là những đội có thứ hạng cao hơn, và đối mặt với họ sẽ là một thử thách tốt cho chúng tôi. Chúng tôi cần xây dựng sự tự tin khi chơi những đội như thế này, điều này cũng sẽ giúp chúng tôi cải thiện nhiều hơn. Tôi biết các cầu thủ tuyển Singapore vẫn còn nhiều tiềm năng để phát triển và các trận giao hữu là cơ hội khác để các cầu thủ làm quen với lối chơi và triết lý của tôi”, huấn luyện viên tuyển Singapore chia sẻ.

Trên bảng xếp hạng, tuyển Singapore đứng vị trí 159 thế giới, kém xa tuyển Việt Nam (hạng 97) và Ấn Độ (104). Lần gần nhất gặp tuyển Việt Nam tại chung kết Aya Bank Cup 2016 ở Myanmar, tuyển Singapore đã thua trận 0-3. Theo kế hoạch, tuyển Singapore sẽ bay sang TPHCM vào ngày 19.9.

NGUYỄN ĐĂNG