Nam tài xế trả lại 4.000 USD cho Việt kiều Mỹ

Xã hội - Ngày đăng : 09:35, 13/09/2022

Nam tài xế ở Cà Mau khi chở khách đã nhặt được chiếc ví có chứa 4.000 USD. Sau đó, anh nhờ công an địa phương liên hệ trả lại người đánh rơi.

Ngày 12/9, UBND Tân Hưng Đông (huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) cho biết, chiều 11/9, anh Nguyễn Hiền Phong (24 tuổi, ngụ xã Tân Hưng Đông) chạy xe dịch vụ chở khách đến nhà thờ Tắc Sậy (tỉnh Bạc Liêu) thì nhặt được một chiếc ví, bên trong có chứa 4.000 USD.

Lúc này, anh Phong tìm khắp nơi nhưng không gặp người đánh rơi nên đi xe về nhà rồi trình báo đến Công an xã Tân Hưng Đông. Anh Phong cũng đăng tải thông tin lên mạng xã hội nhờ cộng đồng hỗ trợ tìm kiếm.

Nam tài xế trả lại 4.000 USD cho Việt kiều Mỹ - 1

Anh Phong trao trả chiếc ví lại cho người đánh rơi (Ảnh: CTV).

"Thông tin là có một đoàn khách đi viếng ở nhà thờ Tắc Sậy đánh rơi chiếc ví. Sau đó, anh Phong đến đây và nhặt được, báo địa phương giúp liên hệ tìm người trả lại", một lãnh đạo UBND xã Tân Hưng Đông thông tin với PV Dân trí.

Sau đó, công an xác định chủ nhân chiếc ví là chị H.N. (Việt kiều Mỹ). Trưa 12/9, với sự kết nối của công an, anh Phong đã trao trả lại chiếc ví có chứa 4.000 USD cùng một số tiền mặt, giấy tờ tùy thân cho chị N.

Nhật Linh Đan