Chuyên gia tâm lý bật mí bí kíp ‘một phát ăn luôn’ trong xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với mẹ chồng

Gia đình - Ngày đăng : 19:00, 23/08/2022

Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu luôn là đề tài tốn nhiều giấy mực, chủ yếu là mang màu sắc khó hòa hợp. Hãy tham khảo bí kíp dưới đây của chuyên gia tâm lý để có được quan hệ tốt với mẹ chồng.

Làm thế nào để 'kết bạn' với mẹ chồng trong khi vẫn bảo vệ ranh giới cá nhân? Chuyên gia tâm lý của dịch vụ trị liệu tâm lý trực tuyến Zigmund Sofia Shapotailo mới đây đã đưa ra một số phương pháp vô cùng hiệu quả.

Theo đó, ở giai đoạn đầu làm quen với mẹ chồng, điều quan trọng là phải thể hiện sự quan tâm, tìm những chủ đề chung để trò chuyện hoặc giải trí chung. Nếu mối quan hệ đã bị tổn thương thì bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức để khôi phục.

“Không có ích gì khi cố gắng nói điều gì đó khác, khăng khăng rằng bạn đúng - điều này sẽ không được phía bên kia chấp nhận. Bước đầu tiên là thừa nhận rằng bạn đã sai về điều gì đó trong lần ‘đấu’ cuối cùng. Có lẽ chỉ là bạn đã chọn những lời quá gay gắt và quan trọng là bạn nên nhớ đến đến những gì tốt đẹp giữa bạn và mẹ chồng”, chuyên gia chia sẻ.

Chuyên gia tâm lý bật mí bí kíp ‘một phát ăn luôn’ trong xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với mẹ chồng-1

Vị chuyên gia lưu ý, sau khi bất đồng quan điểm, bạn phải chuẩn bị tâm lý cho việc mẹ chồng cũng khó chịu với bạn. Bạn hãy cố gắng đặt vào vị trí của mẹ chồng, hoặc nhường một bước sẽ nhận lại được sự mềm mỏng của mẹ chồng.

Quan trọng hơn là bạn cần phải kiên nhẫn, tức là kiên nhẫn chờ đợi sự thay đổi của mẹ chồng đối với bạn. Hãy tin rằng, bạn sẽ nhận được những gì xứng đáng, mẹ chồng sẽ không khắt khe với cô con dâu “biết điều”. Ngoài ra, khi có thái độ tốt hơn, mẹ chồng cũng có thể từ từ nhìn nhận ra cái sai của bản thân mình đề từ từ sửa chữa.

Theo Infonet