Tặng 180 suất quà cho các gia đình gốc Việt và Campuchia có hoàn cảnh khó khăn

Đối ngoại - Ngày đăng : 21:20, 12/08/2022

Nhân mùa lễ Vu Lan năm nay, ngày 11/8, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk (phụ trách địa bàn 6 tỉnh tây nam Campuchia) phối hợp Ban Chấp hành Hội Khmer-Việt Nam tỉnh Preah Sihanouk và các nhà hảo tâm đã tổ chức tặng quà cho nhiều gia đình gốc Việt Nam và người Campuchia có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Tại đây, hơn 180 phần quà (mỗi suất trị giá 20 USD) đã được trao tặng nhằm hỗ trợ cho bà con vượt qua khó khăn sau dịch Covid-19, đồng thời góp phần tăng cường hơn nữa sự đoàn kết gắn bó giữa cộng đồng người gốc Việt Nam và người Campuchia sở tại. Được biết trong số hơn 180 suất quà trên, các nhà tài trợ đã dành 20 suất dành cho cựu chiến binh, thương binh quân tình nguyện Việt Nam tại thành phố Sihanoukville.

Tặng 180 suất quà cho các gia đình gốc Việt và Campuchia có hoàn cảnh khó khăn
Hơn 180 phần quà được trao cho các gia đình gốc Việt và Campuchia gặp khó khăn.

Đại diện cho chính quyền địa phương tại sự kiện, bà Yuok Sopheak, Phó Chủ tịch phường 3, thành phố Sihanouk, đã bày tỏ sự biết ơn sâu sắc trước sự giúp đỡ to lớn của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam dành cho nhân dân Campuchia từ trước đến nay. Bà cảm ơn tình cảm của Tổng lãnh sự quán và các nhà hảo tâm trong dịp lễ Vu Lan.

Tặng 180 suất quà cho các gia đình gốc Việt và Campuchia có hoàn cảnh khó khăn
Bà Sopheak, Phó chủ tịch phường 3 (thứ 3, từ trái sang) cảm ơn Tổng Lãnh sự quán và các nhà hảo tâm.

Đồng thời, bà khẳng định sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để bà con gốc Việt nam tại địa phương phát triển, chung sống đoàn kết với cộng đồng sở tại, góp phần gìn giữ tình hữu nghị giữa hai nước Campuchia-Việt Nam mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Về phần mình, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Preah Sihanouk Vũ Ngọc Lý cũng trân trọng cảm ơn chính quyền và nhân dân sở tại đã hết lòng giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người gốc Việt cũng như lao động Việt Nam sinh sống và làm ăn trên địa bàn.

Nhân dịp này, ông Vũ Ngọc Lý đánh giá cao những đóng góp tích cực của Ban chấp hành Hội Khmer - Việt Nam tỉnh Preah Sihanouk đối với quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa bà con người gốc Việt Nam với cộng đồng sở tại.

Tặng 180 suất quà cho các gia đình gốc Việt và Campuchia có hoàn cảnh khó khăn
Trao quà cho người dân.

Đồng thời, người đứng đầu Cơ quan đại diện lãnh sự Việt Nam tại 6 tỉnh Tây Nam Campuchia đã biểu dương tinh thần tương thân tương ái của các nhà hảo tâm, chủ yếu là lao động Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk.

Dù cuộc sống mưu sinh còn nhiều vất vả, các anh chị em đã góp một phần công sức, thu nhập của mình để chia sẻ với những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cộng đồng. Món quà tuy nhỏ, nhưng gửi gắm nhiều tình cảm, sự sẻ chia giúp bà con nghèo bớt đi một chút nhọc nhằn trong mùa lễ Vu lan.

Phạm Lý