HLV Lư Đình Tuấn dẫn dắt Bình Dương, Huỳnh Kesley trở lại thi đấu ở tuổi 40

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 16:38, 25/07/2022

Không phải câu lạc bộ Sài Gòn, điểm đến của huấn luyện viên Lư Đình Tuấn đã được xác định là Bình Dương.
HLV Lư Đình Tuấn dẫn dắt Bình Dương, Huỳnh Kesley trở lại thi đấu ở tuổi 40
Huấn luyện viên Lư Đình Tuấn dẫn dắt Bình Dương. Ảnh: Bằng Lăng

Hôm 19.7, huấn luyện viên Lư Đình Tuấn chính thức nộp đơn xin thôi việc ở câu lạc bộ TPHCM. Phía đội chủ quản cũng chấp nhận yêu cầu này của cựu trợ lý huấn luyện viên Park Hang-seo.

Sau khi thôi việc ở câu lạc bộ TPHCM, ông Lư Đình Tuấn có sẽ trở lại công tác huấn luyện khi đảm nhận vị trí huấn luyện viên trưởng, điều hành và cả giảng viên ở câu lạc bộ Bình Dương. Bản hợp đồng có thời hạn 2 năm sẽ được ký kết vào ngày mai (26.7). Ngoài huấn luyện viên Lư Đình Tuấn, đội bóng đất thủ còn bổ sung ông Phan Bá Hùng vào đội ngũ huấn luyện.

Ông Lư Đình Tuấn bất ngờ dẫn dắt Bình Dương. Ảnh: TL
Ông Lư Đình Tuấn bất ngờ dẫn dắt Bình Dương. Ảnh: TL

Chưa dừng lại ở đó, Bình Dương còn gây bất ngờ khi đăng ký cho trợ lý Huỳnh Kesley trở lại thi đấu ở tuổi 40.  Bình Dương đang thiếu một nhạc trưởng và mẫu cầu thủ có thể cầm bóng giữ nhịp, thì kinh nghiệm và đẳng cấp của Kesley sẽ có thể có chỗ hữu dụng.

Ông Tuấn là một trong số những huấn luyện viên Việt Nam có bằng Pro đầu tiên. Trước khi ngưng làm việc ở đội TPHCM, cựu danh thủ sinh năm 1968 đang công tác ở Học viện Bóng đá Juventus, đại bản doanh đặt ở Bà Rịa - Vũng Tàu.

Huỳnh Kesley lúc còn thi đấu cho câu lạc bộ TPHCM. Ảnh: VPF
Huỳnh Kesley lúc còn thi đấu cho câu lạc bộ TPHCM. Ảnh: VPF

Trước đó, ông làm Trưởng đoàn Bóng đá câu lạc bộ TPHCM rồi lên chức giám đốc kỹ thuật. Ông là người gốc thành phố, lại có bằng cấp, đóng góp nên được trọng dụng vào các chức danh hỗ trợ.

Câu lạc bộ Bình Dương đang hướng đến trận đấu với Bình Định ở vòng 10 V.League 2022. Với những thay đổi táo bạo, người hâm mộ Bình Dương đang trông chờ vào những điều khởi sắc trong tương lai đội bóng.

Thanh Vũ