SLNA lên phương án ngăn chặn "cổ động viên bị cấm 3 năm" vào sân Vinh

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 21:29, 22/07/2022

Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An sẽ bố trí lực lượng, thắt chặt an ninh trong trận đấu gặp Hải Phòng sau sự cố cổ động viên nhổ nước bọt vào mặt trọng tài trên sân Lạch Tray.

Sau thất bại trước Đà Nẵng, câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An sẽ tiếp đón Hải Phòng trên sân nhà trong khuôn khổ vòng 9 Night Wolf V.League 2022.

Theo đó, ban tổ chức sân Vinh đã chốt các phương án thắt chặt an ninh trước, trong và sau khi trận đấu diễn ra. Sẽ có khoảng 150-170 nhân viên an ninh phân bổ tại các vị trí trong, ngoài sân và trên khán đài, đặc biệt là khán đài khu vực cổ động viên Hải Phòng.

Ban tổ chức sân Vinh thắt chặt an ninh trong trận đấu Sông Lm Nghệ An - Hải Phòng. Anh: H.A
Ban tổ chức sân Vinh thắt chặt an ninh trong trận đấu Sông Lam Nghệ An - Hải Phòng. Anh: H.A

Cụ thể, sân Vinh sẽ đón khoảng 200 cổ động viên Hải Phòng (theo đăng ký của câu lạc bộ Hải Phòng). Ban tổ chức sân Vinh sẽ bố trí lực lượng CSGT dùng xe môtô dẫn đoàn xe chở cổ động viên Hải Phòng từ cửa ngõ thành phố đến cổng sân vận động. Đồng thời bố trí riêng cổng A5 và phát vé miễn phí cho người hâm mộ đất Cảng.

Sau khi trận đấu kết thúc, ban tổ chức sẽ mở cửa trong khoảng thời gian phù hợp để các cổ động viên Hải Phòng rời khỏi sân, lên xe rời thành phố Vinh và có đội CSGT dẫn đoàn.

Cổ động viên Trần Tiến Dũng bị cấm
Cổ động viên Trần Tiến Dũng bị cấm đến xem các giải đấu do VFF và VPF tổ chức trong vòng 3 năm. Ảnh: CMH

Liên quan đến vụ việc Liên đoàn bóng đá Việt Nam ra quyết định cấm ông Trần Tiến Dũng đến xem các trận đấu do VFF và VPF tổ chức trong vòng 3 năm vì có hành vi nhổ nước bọt vào mặt trọng tài, ban tổ chức sân Vinh cũng đã lên phương án kiểm soát và ngăn chặn cổ động viên này vào sân.

Đại diện Công ty cổ phần Thể thao Sông Lam Nghệ An cho biết sẽ bố trí lực lượng an ninh kiểm soát chặt chẽ, phòng trường hợp nếu ông này có vào Nghệ An cũng sẽ ngăn chặn vào sân Vinh.

Trận đấu giữa Sông Lam Nghệ An và Hải Phòng tại vòng 9 V.League 2022 sẽ diễn ra vào lúc 18h00 ngày 23.7.

MINH PHONG