Học sinh đặt phép tính 1+0=1, tưởng 'rõ như ban ngày' nhưng vẫn gây tranh cãi

Xã hội - Ngày đăng : 16:50, 19/07/2022

Dù phép tính này tưởng chừng như quá rõ ràng nhưng một số người lại đưa ra đáp án khác khiến dân mạng "chia phe" tranh cãi nảy lửa.

Trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh chụp lại một bài toán của học sinh tiểu học cùng đáp án gây tranh cãi. Bài toán quan sát hình ảnh và đặt phép tính có đề bài như sau: "Có tất cả bao nhiêu con ong trên hai bông hoa?", bên dưới là những ô khác nhau để học sinh điền phép tính.

Bạn học sinh trong bài đã điền kết quả là "1+0=1", tưởng chừng như đây là đáp án hợp lý thế nhưng dân mạng lại chia phe gây tranh cãi nảy lửa.

Học sinh đặt phép tính 1+0=1, tưởng 'rõ như ban ngày' nhưng vẫn gây tranh cãi - 1

Theo hình ảnh, 1 con ong đậu trên bông hoa và 2 con đang bay. Đây là dạng bài Toán nhận biết, đếm số và lập phép tính nên học sinh chỉ cần đếm đủ số ong xuất hiện trong hình ảnh là được, vì vậy đáp án là "1+2=3".

Nhưng nếu quan sát kỹ thì đáp án mà học sinh này đưa ra cũng có thể coi là đúng, bởi đề bài là "Có tất cả bao nhiêu con ong trên hai bông hoa" và trong ảnh chỉ có 1 con ong đậu trên bông hoa.

Một số ý kiến khác thì cho rằng đề bài này chưa chặt chẽ, có thể hiểu thành 2 nghĩa nên cả 2 đáp án đưa ra đều có thể chấp nhận được.

(Nguồn: Tiền Phong)