Vào wifi khách sạn, nhà nghỉ thấy điểm lạ này, hãy rời khỏi đó ngay

Gia đình - Ngày đăng : 14:11, 05/07/2022

Đây là một dấu hiệu cảnh báo trong phòng có thể đang có thiết bị quay lén hoặc nghe lén. Bạn nên kiểm tra phòng thật kỹ trước để xem có nên ở lại hay không.

Câu chuyện nghe lén, quay lén trong khách sạn, nghà nghỉ luôn làm khách hàng phải băn khoăn, lo lắng. Vì vậy, cư dân mạng đã truyền tay nhau những bí kíp phòng thân để phát hiện các thiết bị quay phim, ghi hình trái phép trong phòng khách sạn, nhà nghỉ.

Một trong những mẹo được dân mạng truyền tay nhau đó là kiểm tra wifi để xem trong phòng có thiết bị quay lén không.

Cụ thể, khi vào wifi khách sạn, nhà nghỉ hoặc bất cứ nơi nào bạn cảm thấy nghi ngờ... nếu thấy tên wifi là một dãy số dài và không có nghĩa thì đó có khả năng là máy quay hoặc máy nghe lén.

Vào wifi khách sạn, nhà nghỉ thấy điểm lạ này, hãy rời khỏi đó ngay-1

Ngoài ra, một số ý kiến chia sẻ rằng, trong lúc nghe gọi điện thoại, nếu có âm thanh rè rè thì đó cũng là một dấu hiệu khả nghi cho thấy trong phòng có thể có thiết bị quay lén.

Mặc dù đây chỉ là những dấu hiệu nghi ngờ, chưa thể khẳng định trong phòng có thiết bị ghi hình bí mật hay không. Tuy nhiên, khi đến những nơi lạ như nhà nghỉ, khách sạn, homestay, bạn nên kiểm tra một lượt để đảm bảo an toàn.

Một số cách khách giúp bạn kiểm tra trong phòng khách sạn có thiết bị quay lén hay không

Vào wifi khách sạn, nhà nghỉ thấy điểm lạ này, hãy rời khỏi đó ngay-2

Quan sát kỹ khắp phòng

Hãy mở cửa để lấy ánh sáng tự nhiên hoặc có thể bật hết đèn và quan sát khắp phòng để phát hiện những đồ vật khả nghi. Một số góc cần đặc biệt chú ý, nên chạm tay sờ trực tiếp là các đồ vật gắn trên tường như tranh ảnh, đồng hồ, thiết bị báo cháy; các đồ vật đặt trên kệ như sách, hộp giấy, đèn bàn, ổ cắm, lọ hoa...; các thiết bị điện tử trong phòng, đường dây điện...

Tắt đèn sử dụng đèn flash, camera của điện thoại

Hầu hết các loại camera ẩn đều có trang bị đèn LED màu đỏ hoặc xanh lá cây. Nếu đặt ở những bị trí ẩn thì chúng sẽ nhấp nháy nhiều hơn do ánh sáng kém.

Bạn cần kéo kín tất cả các rèm cửa, tắt hết đèn rồi quan sát phòng. Có thể nhắm mắt khoảng 5 giây rồi mở ra để mắt thích nghi với bóng tối và dễ quan sát hơn.

Ngoài ra, bạn có thể dùng đèn flash của điện thoại rọi vào các góc trong phòng. Nếu có thiết bị ghi hình, nó sẽ phản chiếu lại ánh sáng từ đèn.

Một cách khác là mở camera điện thoại và quay khắp phòng. Quan sát trên màn hình điện thoại xem có vật nào phản chiếu hoặc hiện đốm sáng hay không.

Kiểm tra tiếng rè trong điện thoại

Bạn hãy gọi một cuộc điện thoại bằng nhà mạng thông thường, không phải gọi qua Wifi. Sau đó, đi một vòng quanh phòng và để ý xem có vị trí nào điện thoại bị rè, mất tín hiệu hay không. Đó là dấu hiệu điện thoại bị nhiễu sóng điện từ do một thiết bị nào đó. Hãy kiểm tra vị trí đó xem có thiết bị đáng nghi nào không.

Kiểm tra gương trong phòng tắm, phòng ngủ

Gương soi bình thường chúng ta hay sử dụng là gương một chiều. Trong khi đó, kẻ xấu có thể sử dụng gương hai chiều để quan sát và ghi hình các hoạt động trong phòng mà bạn không hề biết.

Vào wifi khách sạn, nhà nghỉ thấy điểm lạ này, hãy rời khỏi đó ngay-3

Để kiểm tra một chiếc gương có phải là gương hai chiều hay không, bạn hãy làm theo cách sau đây: Đặt một ngón tay vuông góc với mặt gương. Nếu ngón tay và ảnh phản chiếu đầu ngón tay trên gương có khoảng cách thì đó là gương bình thường. Nếu hai đầu ngón tay chạm nhau thì đó là gương hai chiều.

Theo Sài Gòn Thể Thao