Sắp diễn ra Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022

Đối ngoại - Ngày đăng : 11:37, 04/07/2022

Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022 là sự kiện đặc biệt nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962-20/7/2022) do Bộ Công an chỉ đạo tổ chức.
Tổng duyệt chương trình biểu diễn của Đoàn nhạc Cảnh sát Việt Nam. (Nguồn: CAND)
Tổng duyệt chương trình biểu diễn của Đoàn nhạc Cảnh sát Việt Nam. (Nguồn: CAND)

Thông qua các chương trình biểu diễn nghệ thuật, Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022 sẽ góp phần lan tỏa và làm đẹp hơn hình ảnh đất nước con người Việt Nam tươi đẹp mến khách trong mắt bạn bè quốc tế.

Đây cũng là sự kiện góp phần tiếp tục xây dựng hình ảnh chiến sĩ Công an thân thiện, nhân văn, vì nhân dân phục vụ; góp phần thiết thực, đóng góp vào việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thực sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Theo kế hoạch, Nhạc hội diễn ra trong 2 ngày (9 và 10/7) tại khu vực phố đi bộ bên Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, với sự tham gia của 7 Đoàn nhạc Cảnh sát gồm: Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc, Brunei, Lào, Philippines, Myanmar và 1 Đoàn nhạc của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Đoàn nhạc Cảnh sát Việt Nam do Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động thành lập, phục vụ biểu diễn tại Nhạc hội. Ngày 2/7/, Đoàn tổ chức tổng duyệt tại Hà Nội, Bộ trưởng Tô Lâm đã đến dự và có buổi làm việc cùng các thành viên Ban tổ chức Nhạc hội, các nhạc sĩ trong Ban cố vấn chương trình, cán bộ, chiến sĩ Đoàn nhạc Cảnh sát Việt Nam.

Phát biểu chỉ đạo sau buổi tổng duyệt, Bộ trưởng Tô Lâm bày tỏ tin tưởng chương trình biểu diễn của Đoàn nhạc Cảnh sát Việt Nam tại Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+2022 sẽ rất thành công.

Buổi tổng duyệt cho thấy, nội dung biểu diễn của đoàn Việt Nam rất tiêu biểu, vừa thể hiện được văn hóa các vùng miền của Việt Nam, vừa thể hiện được bản sắc của lực lượng Công an nhân dân, vừa truyền thống, vừa hiện đại.

Chương trình đồng thời đánh dấu thêm một bước phát triển của lực lượng Công an nhân dân, lực lượng Cảnh sát nhân dân, đặc biệt là lực lượng Cảnh sát cơ động, trong công tác văn hóa văn nghệ.

Cán bộ, chiến sĩ dàn đội hình trong buổi tổng duyệt. (Nguồn: CAND)
Cán bộ, chiến sĩ dàn đội hình trong buổi tổng duyệt. (Nguồn: CAND)

Theo Đại tướng Tô Lâm, Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+2022 là hoạt động điểm nhấn trong tuyên truyền về lực lượng Công an nhân dân.

Trước Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+2022, dàn nhạc kèn của Đoàn Nghi lễ Công an nhân dân đã tham dự nhiều Nhạc hội Cảnh sát quốc tế ở Nhật Bản, Đức, Mỹ và một số nước khác. Vừa qua, do dịch bệnh và tình hình thế giới có những thay đổi nên Nhạc hội Cảnh sát thế giới không được duy trì.

Bộ trưởng cho rằng, Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+2022 tại Việt Nam là bước mở đầu, nếu duy trì tốt thì đây cũng là kênh hợp tác của Cảnh sát trong ASEAN và ASEAN mở rộng.

Theo Thiếu tướng Lê Ngọc Châu, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Đoàn nhạc Cảnh sát Việt Nam bao gồm 127 cán bộ, chiến sĩ tham gia chương trình.

Đoàn đã tập luyện từ ngày 7/5. Đến nay, chương trình biểu diễn của Đoàn được các thành viên Hội đồng cố vấn nghệ thuật của Nhạc hội đánh giá là khá thành công.

Sau buổi tổng duyệt, Đoàn sẽ tiếp tục tiếp thu các ý kiến đóng góp, tập luyện, hoàn thiện các tiết mục, chương trình hơn nữa trước khi biểu diễn chính thức tại Nhạc hội.

Hồng Phúc