TP.HCM kỷ niệm 46 năm ngày chính thức được mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xã hội - Ngày đăng : 08:05, 03/07/2022

Được trở thành TP mang tên Bác, vừa là sự ghi nhận vừa như một sự khích lệ cho tinh thần quật cường, kiên trung của đồng bào và chiến sĩ miền Nam

Tối 2/7, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, UBND TP.HCM và Sở Văn hóa - Thể thao TP đã tổ chức chương trình nghệ thuật với chủ đề "Thành phố Hồ Chí Minh - Rực rỡ tên vàng" nhân kỷ niệm 46 năm ngày Thành phố Sài Gòn - Gia Định chính thức, vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1976 - 02/7/2022). Đến dự chương trình có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Văn Nên.

TP.HCM kỷ niệm 46 năm ngày chính thức được mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh - 1

Chương trình nghệ thuật nằm trong chuỗi kỷ niệm 46 năm ngày Thành phố Sài Gòn - Gia Định chính thức mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Mở đầu chương trình là phóng sự tái hiện lại các cột mốc đáng nhớ của đất nước và của Sài Gòn - TP.HCM: Ngày 30/4/1975 - chiến dịch Hồ Chí Minh toàn thắng, miền Nam được giải phóng và ngày 2/7/1976, Quốc hội đầu tiên của nước Việt Nam quyết định đổi tên nước thành Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, đồng thời đổi tên thành phố Sài Gòn - Gia Định thành TP.HCM.

Được mang tên vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc là một vinh dự lớn lao của thành phố. Đây vừa là sự ghi nhận tinh thần quật cường, kiên trung của đồng bào và chiến sĩ miền Nam thành đồng Tổ quốc, vừa như một sự khích lệ để chính quyền và nhân dân thành phố phấn đấu, nỗ lực dẫn đầu trong cuộc kiến thiết đất nước, phát triển kinh tế, xây dựng đời sống mới.

TP.HCM kỷ niệm 46 năm ngày chính thức được mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh - 2

Những tiết mục tái hiện lại hình ảnh TP.HCM tươi trẻ nhưng cũng mang nhiều dấu ấn thời gian.

Chương trình nghệ thuật "Thành phố Hồ Chí Minh - Rực rỡ tên vàng" gồm 3 chương. Chương 1 với chủ đề “Ký ức thành phố trẻ” tái hiện một giai đoạn khó khăn của đất nước, của thành phố nhưng vẫn kiên trung lý tưởng cách mạng, bừng lên sức sống trẻ.

Chương 2 “Tự hào thành phố tôi yêu” khắc hoạ hình ảnh TP.HCM là nơi đáng sống, văn minh, hiện đại, nghĩa tình và những định hướng phát triển trong tương lai.

Chương trình được khép lại với chương 3 "Thành phố tỏa nắng” như lời gửi gắm rằng TP.HCM không chỉ đang tìm con đường phát triển kinh tế phù hợp, mà còn góp phần quan trọng tạo tiền đề cho quá trình đổi mới của cả nước sau này.

TP.HCM kỷ niệm 46 năm ngày chính thức được mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh - 3

Những nghệ sĩ biểu diễn tại chương trình nghệ thuật.

Chương trình nghệ thuật lần này có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ như Duyên Huyền, Phạm Thế Vĩ, Ngọc Tuấn, Lưu Hiền Trinh, Hồ Trung Dũng, Hiền Thục, Võ Hạ Trâm... cùng các nhóm nhạc: Thế hệ trẻ, MTV, VMusic, Mắt Ngọc.

Các tiết mục biểu diễn đã khắc họa tinh thần dân tộc, khát vọng đổi mới cùng với niềm hân hoan của người dân theo sự phát triển của đất nước.

Trong đó, sự kiện thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự, chính thức được mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh cách đây 46 năm là một dấu mốc cho sự chiến đấu, hy sinh giành độc lập và công cuộc xây dựng, phát triển thành phố.

Minh Thắm(VOV-TP.HCM)