Biển Cửa Lò có gì đẹp mà làm xao xuyến lòng người?

Du lịch online - Ngày đăng : 13:23, 29/06/2022

Thức dậy sớm tắm biển, chờ ngắm bình minh rồi đón những ghe cá đánh bắt gần bờ đã trở thành trải nghiệm thú vị mà du khách không thể bỏ qua khi đến phố biển Cửa Lò.

Bãi tắm thị xã Cửa Lò dài trên 10km, có độ dốc thoai thoải, cát trắng phẳng mịn, nước trong và sạch, không pha lẫn bùn như một số bãi biển khác.

Là một trong những bãi tắm lý tưởng ở Việt Nam, Cửa Lò đẹp nhất khi nắng sớm nhuộm vàng đường ven biển. Lúc này, người dân ùa ra đường tập thể dục, tắm biển và chờ đón những ghe tàu đánh bắt cá gần bờ. Những ghe này thường ra biển lúc 4 giờ sáng và lên bờ lúc bình mình vừa ló dạng. Du khách tắm biển xong có thể ngắm các ghe cá lên bờ, chọn mua những mớ hải sản tươi ngon nhất.

Thức dậy tắm biển sớm, đợi ngắm bình minh, cảm nhận sự trong lành, mát rượi của biển và hoà mình vào cuộc sống của người dân vùng biển đã trở thành thói quen yêu thích của nhiều du khách khi đến Cửa Lò.

“Những ngày qua, tiết trời nắng nóng quá, chúng tôi đưa các con đi biển vào buổi sáng sớm vừa tắm giải nhiệt, vừa tập bơi rèn luyện sức khỏe”, anh Nguyễn Văn Hưng (TP. Vinh) chia sẻ.

Chị Mai Thị Thúy (Hà Nội) cho biết, ngắm bình minh trên biển mang đến cho chị một cảm giác vô cùng sảng khoái, xua tan đi những áp lực, đưa đến những nguồn năng lượng cho một ngày mới.

Hình ảnh sôi động buổi sáng bình minh ở thị xã Cửa Lò, Nghệ An:

Biển Cửa Lò có gì đẹp mà làm xao xuyến lòng người? - 1

Khi mặt trời vừa ló rạng cũng là lúc nhịp sống trên biển Cửa Lò trở nên sinh động, nhộn nhịp hơn. Các nhóm bạn trẻ đến tắm biển, chạy bộ, người già tập dưỡng sinh, hoà mình vào không gian rộng lớn - Ảnh: Hòa Bình

Biển Cửa Lò có gì đẹp mà làm xao xuyến lòng người? - 2

Đón bình minh trên biển Cửa Lò, bãi tắm dọc đường Bình Minh đều đông kín người - Ảnh: Hòa Bình

Biển Cửa Lò có gì đẹp mà làm xao xuyến lòng người? - 3

Bãi biển như biến thành một tấm gương khổng lồ phản chiếu những sinh hoạt rất đời thường của những ngư dân - Ảnh: Hòa Bình

Biển Cửa Lò có gì đẹp mà làm xao xuyến lòng người? - 4

Hình ảnh những người phụ nữ, trẻ nhỏ cần mẫn cào ngao, xúc tép từ lúc hừng đông đến khi trời đứng bóng mới chịu nghỉ tay - Ảnh: Hòa Bình

Biển Cửa Lò có gì đẹp mà làm xao xuyến lòng người? - 5

Dù đã ngoài 80, mỗi sáng, ông Lê Trà Phúc (trú phường Hưng Phúc, TP Vinh) vẫn dành 1 tiếng tắm biển, bơi lội. Ông Phúc khoe “chiến tích” mà mình bắt được sáng nay - Ảnh: Hòa Bình


Biển Cửa Lò có gì đẹp mà làm xao xuyến lòng người? - 6

Món quà từ biển mỗi sáng bình minh thức giấc ở Cửa Lò - Ảnh: Hòa Bình

Biển Cửa Lò có gì đẹp mà làm xao xuyến lòng người? - 7

Hai nữ du khách chụp hình lưu niệm bên bờ biển trải dài - Ảnh: Hòa Bình

Quốc Huy (Báo VietNamNet)