Vô tình gặp lại chị dâu cũ, thấy đứa bé đi cùng chị mà tôi giật mình

Ngẫm nghĩ - Ngày đăng : 07:49, 29/06/2022

Tôi hỏi chị đứa bé này có phải là con của anh tôi không? Chị đáp trả một câu mà tôi điếng lặng.

2 năm trước, chị dâu và anh trai tôi ly hôn. Họ sống với nhau 3 năm mà không có con. Hậu ly hôn, anh tôi không yêu ai nữa mà lao vào công việc. Thỉnh thoảng anh em trò chuyện, anh ấy còn thở dài, bảo vẫn còn tình cảm với vợ cũ.

Tuần trước, tôi đưa con đi siêu thị thì vô tình gặp chị dâu cũ. Nhưng chị ấy lại dẫn theo một đứa bé hơn 1 tuổi, đang tập đi. Nhìn đứa nhỏ có khuôn mặt giống hệt anh trai tôi, tôi rất bất ngờ. Tôi hỏi chị đây có phải là con của anh tôi không?

Chị dâu cũ đáp trả một câu mà khiến tôi điếng lặng: "Phải nhưng trên giấy tờ thì chỉ là con của chị thôi". Tôi năn nỉ mãi, chị dâu cũ mới đồng ý cho tôi bế thằng bé một lúc. Chị ấy kể đêm trước khi họ ra tòa vì vẫn còn yêu chồng nên chị nhắm mắt xuôi theo để nghị gần gũi nhau lần cuối của chồng.

Thật không ngờ, ở bên nhau 3 năm mà không có con. Lần cuối cùng với nhau, chị lại mang thai. Có lẽ là do không còn áp lực, không còn nặng nề gì nữa. Khi biết mình có bầu, chị cũng bất ngờ, cũng chông chênh lắm. Rồi chị quyết định sinh con, đặt tên con theo họ của mẹ.

Tôi hỏi chị tại sao lại không thông báo cho anh tôi biết? Chị nói đã từng hẹn gặp anh tôi nhưng lại nghe tin anh ấy hẹn hò với người phụ nữ khác, chị giận nên không gặp nữa.

Thật ra lần anh tôi đi hẹn hò kia cũng là do bố tôi ép anh đi thôi, bởi cô gái đó là được bác tôi giới thiệu, nhiều lần bị thúc giục, anh cũng đi gặp người ta nhưng sau đó anh cũng không tiến triển thêm với người kia. Tôi giải thích rõ cho chị về tình cảm của anh dành cho chị ấy. Nếu biết có con, chắc chắn anh sẽ mừng lắm.

Sau cuộc gặp, tôi lấy số điện thoại của chị, chị dặn đừng tiết lộ vội cho anh tôi biết. Chị muốn tự mình dẫn con đến gặp anh. Nhưng mấy ngày trôi qua rồi, anh tôi vẫn chưa biết gì cả. Tôi có nên chủ động nói rõ mọi chuyện cho anh tôi biết để anh ấy tìm đến gặp vợ cũ mà hàn gắn hôn nhân không?

Theo Phụ nữ Việt Nam