NSND Bùi Bài Bình: Ngoài đời tôi toàn phải nấu cơm cho vợ

Xem - nghe - đọc - Ngày đăng : 15:29, 26/06/2022

NSND Bùi Bài Bình chia sẻ ông và nhân vật ông Thành trong 'Lối nhỏ vào đời' không có điểm gì liên quan gì đến nhau.

NSND Bùi Bài Bình và diễn viên trẻ Hoàng Long (nghệ danh Long Hoàng) là khách mời của chương trình Talk cuối tuần trên VTV1 trưa 26/6. Cặp diễn viên ngoài đời chênh nhau 47 tuổi được khán giả yêu mến với vai ông Thành và Dũng trong Lối nhỏ vào đời. Đây là lần đầu tiên NSND Bùi Bài Bình (sinh năm 1956) và Hoàng Long (sinh năm 2003) đóng cặp trên truyền hình. Trong khi NSND Bùi Bài Bình là diễn viên gạo cội của điện ảnh Việt thì Hoàng Long lần đầu đóng phim. 

Vốn còn trẻ và chưa từng có kinh nghiệm diễn xuất, lại đóng vai chính nên đây là áp lực không nhỏ với diễn viên 19 tuổi. "Để được nhận vai Dũng em đã phải trải qua 3 lần casting, cũng là lần đầu em đóng phim, hơi nghi ngờ bản thân vì lần đầu đóng phim không biết có thể đảm nhiệm được vai có nội tâm phức tạp như thế này không. Trước khi quay em đọc và nghiên cứu rất nhiều về nhân vật Dũng vì đó là nhân vật nội tâm và có tâm lý phức tạp, dạng rối loạn cảm xúc. Có phân đoạn cần nhiều cảm xúc của Dũng". 

Khi MC Thuỵ Vân hỏi so sánh giữa việc làm ca sĩ và diễn viên, nghề nào khó hơn? Hoàng Long nói: "Với em nghề nào cũng khó, nhưng để nói tìm hiểu về nghề diễn viên trước đây chưa có học qua hay tìm kiểu quá sâu nên khi nhận được lời mời casting thì cũng hơi nghi ngờ không biết mình có nên thử sức không, sang thử lĩnh vực diễn viên xem thế nào".

Còn NSND Bùi Bài Bình, khi nhận câu hỏi: Nếu không làm diễn viên thì giờ làm nghề gì?, ông nói: "Ngày xưa ông nội của tôi rồi đến bố tôi đều là công nhân, làm ngành xây dựng. Nếu mình không có duyên số đến với điện ảnh, với nghệ thuật thì đương nhiên chắc bây giờ mình làm thợ xây thôi", NSND Bùi Bài Bình chia sẻ.

Nghệ sĩ 66 tuổi cũng chia sẻ mình và nhân vật ông Thành trên phim hoàn toàn không có điểm chung. "Ông Thành với tôi hầu như chẳng liên quan gì, ngoài đời tôi sống đơn giản, gia đình êm ấm, con cái cũng trưởng thành, không như ông Thành. Cuộc đời như thế mà không đóng vai như thế thì không phải, là diễn viên phải vào được các loại vai. Cảnh hai bác cháu nấu ăn thành thạo, hai anh đạo diễn nói: Ông này cũng khéo nhỉ. Tôi nói ngoài đời toàn phải nấu cơm cho vợ tôi đấy chứ", NSND Bùi Bài Bình cười nói. 

Nói về bạn diễn kém 47 tuổi lần đầu đóng chung, NSND Bùi Bài Bình chia sẻ Hoàng Long đã tiếp cho ông nhiều năng lượng của tuổi trẻ. "Tôi với Long gặp nhau là một cái duyên. Để nói về Long tôi cảm tình ngay vì đây là gương mặt hiền lành, trong sáng, thông minh, đó là điều quan trọng. Nếu để thẩm định một vai thì trong vòng 5-10 phút tôi có thể thẩm định được. Bạn Long đã qua lĩnh vực biểu diễn rồi nên biết thể hiện tình cảm. Tôi có nói với Long mình phải tự tin vào bản thân mình vì nếu mình không tin thì khán giả xem ai người ta tin mình được".

Hiện cặp diễn viên vẫn tái ngộ khán giả từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên VTV1 trong phim Lối nhỏ vào đời.

Quỳnh An