Không ngờ lời nhắn nhủ của bác hàng xóm đã cứu vãn cuộc hôn nhân của tôi

Ngẫm nghĩ - Ngày đăng : 19:12, 22/06/2022

Suốt đêm tôi đã nghĩ về câu nói của bác ấy, vợ chồng cãi nhau nhiều để rồi cuối cùng nhận được cái gì?

Thời còn yêu nhau, tôi với anh rất ít khi cãi lộn, lúc đó chúng tôi luôn sống trong những ngày hạnh phúc. Thế nhưng từ sau ngày cưới, vợ chồng tôi cãi nhau rất nhiều, ngày ít thì một trận, ngày nhiều vài trận.

Chồng bảo tôi cố chấp ngang ngược, luôn cho bản thân là đúng, coi thường lời nói của người khác, không tôn trọng anh ấy. Sở dĩ ngày yêu nhau chúng tôi luôn hòa thuận, đó là do chồng nhẫn nhịn nhưng giờ đã về sống chung một nhà, anh ấy không thể im lặng mãi được.

Tôi thấy tính tình của chồng ngày càng khó chịu. Từ việc ăn uống, quần áo đến nói năng đều phải nghe theo ý chồng. Có lần tôi và chồng đi ăn đám cưới bạn của anh ấy. Tôi không muốn diện những chiếc váy cũ nên đã mua một chiếc mới. Nào ngờ anh ấy mắng tôi là hoang phí, vì mỗi đám cưới diện một chiếc váy và anh giận dỗi không đi ăn cưới nữa.

Chuyện ăn uống của anh cũng khó tính lắm. Tôi rất thích ăn mắm tép. Còn chồng ghét mắm tép vô cùng, cứ ngồi vào mâm cơm là khà khịa và đẩy bát mắm tép về gần phía tôi. Vừa ăn anh ấy vừa chê bai và nói những từ khó nghe khiến tôi ngày càng bực bội.

Tuần vừa rồi, lúc chỉ mình tôi ở nhà, bác hàng xóm qua chơi. Bác phàn nàn về việc vợ chồng tôi hay cãi nhau khiến hàng xóm không một ngày được bình yên. Lúc đó đang bực bội trong lòng, tôi đã nói hết những tật xấu và sự gia trưởng của chồng cho bác ấy nghe.

Không ngờ lời nhắn nhủ của bác hàng xóm đã cứu vãn cuộc hôn nhân của tôi-1

Bác ngồi nghe tôi tâm sự gần một giờ đồng hồ, sau đó bác kết luận lại một câu: "Cháu không thể thay đổi được suy nghĩ của chồng nhưng điều cháu có thể làm là thay đổi cách nhìn nhận vấn đề. Sự việc nào cũng có nhiều cách giải quyết khác nhau đừng bắt buộc người ta phải làm theo mình".

Suốt đêm tôi đã nghĩ về câu nói của bác ấy, vợ chồng cãi nhau nhiều để rồi cuối cùng nhận được cái gì? Ngày hôm sau, việc đầu tiên tôi làm là lúc nấu ăn đã múc cho chồng một bát canh khác sau đó mới cho đường vào nồi. Tôi hứa với chồng là ăn hết lọ mắm tép kia rồi sẽ không mua nữa cho đỡ tốn tiền. Khi chồng nói điều gì, tôi cũng gật đầu, dù cảm thấy khó chấp nhận nhưng tôi không chê bai, không tranh cãi ngay lập tức nữa.

Sau một tuần, tôi thấy tình cảm vợ chồng được cải thiện, không còn căng thẳng như lúc trước. Bữa cơm tối qua, chồng đã cười với tôi, bây giờ tôi mới cảm nhận được hạnh phúc quay trở lại với gia đình mình. Đúng là phụ nữ nên sử dụng lợi thế lạt mềm buộc chặt sẽ khiến tổ ấm tốt hơn.

Theo Phụ nữ Việt Nam