Chưa nhập ngũ, Kim Dong-su gia nhập đội bóng Hàn Quốc

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 10:49, 21/06/2022

Khác với thông tin sẽ nhập ngũ, trung vệ Kim Dong-su bất ngờ gia nhập câu lạc bộ Busan Ipark tại Hàn Quốc.

Sáng 21.6, trang fanpage của câu lạc bộ Busan Ipark thông báo chiêu mộ thành công trung vệ Kim Dong-su. Chi tiết bản hợp đồng giữa 2 bên không được công bố.

Trong màu áo Hoàng Anh Gia Lai, Kim Dong-Su là trụ cột quan trọng. Anh đã đá chính trong cả 6 trận vòng bảng AFC Champions League 2022 và để lại ấn tượng tốt với lối chơi nhiệt tình và xông xáo.

Kim Dong-su gia nhập Busan Ipark. Ảnh: Busan Ipark FC
Kim Dong-su gia nhập Busan Ipark. Ảnh: Busan Ipark FC

Việc Kim Dong-su gia nhập đội bóng tại K.League 2 khiến giới chuyên môn và người hâm mộ bất ngờ. Trước đó, Kim Dong-su quyết định chia tay Hàn Quốc để thực hiện nghĩa vụ quân sự. Phía Hoàng Anh Gia Lai cũng đã bổ sung trung vệ An Sae Hee để thay thế vị trí của Kim Dong-su.

Được biết, để tránh sa sút phong độ, các cầu thủ Hàn Quốc vẫn có thể chơi bóng trong quân đội. Hai câu lạc bộ Sangju-Sangmi và Asan Mugunghwa của quân đội và cảnh sát Hàn Quốc cho phép cầu thủ chơi bóng trong thời gian phục vụ quân ngũ.

Để tham gia hai đội bóng, ứng viên phải từng đáp ứng yêu cầu là từng tham gia giải đấu K-League 1 trong nước ở ngay mùa giải trước đó. Tuy nhiên, Kim Dong-su thì không thuộc bất cứ trường hợp nào nói trên.

Thanh Vũ