Justin Bieber có dấu hiệu hồi phục sớm

Xem - nghe - đọc - Ngày đăng : 09:09, 12/06/2022

Justin Bieber đang có những dấu hiệu sớm phục hồi sau khi được chẩn đoán mắc một loại virus khiến nửa mặt của anh bị liệt, theo một bác sĩ phẫu thuật chuyên về liệt mặt.

Trong một video đăng trên Instagram, Bieber cho biết anh đã mắc phải hội chứng Ramsay Hunt, hội chứng này ảnh hưởng đến các dây thần kinh ở tai và mặt. Justin cho biết mắt phải của mình không chớp.

Charles Nduka, một nhà tư vấn phẫu thuật tái tạo thẩm mỹ ở Anh và là đồng sáng lập của tổ chức từ thiện sức khỏe Facial Palsy ở Anh, cho biết khoảng 75% bệnh nhân mắc hội chứng được điều trị sớm, bao gồm steroid và thuốc kháng virus, sẽ hồi phục hoàn toàn.

"Tôi đã nhận thấy trong video do Bieber chia sẻ rằng anh ấy dường như có một số bằng chứng về sự hồi phục, điều này đáng khích lệ", Nduka nói với Reuters.

"Với chứng liệt mặt, một trong những điều rõ ràng nhất là bệnh nhân không thể nhắm mắt hoàn toàn để chớp mắt và họ không thể mỉm cười", Nduka nói thêm.

Justin Bieber có dấu hiệu hồi phục sớm-1
Justin Bieber trong video thông báo tình trạng bệnh. (Ảnh: Page Six)

"Trước khi nụ cười phục hồi, điều đầu tiên sẽ phát triển là khuôn mặt ngày càng cân xứng. Vì vậy, phần gốc mũi thường hơi cao và khuôn miệng trở nên đều hơn. Trên video được chia sẻ, tôi có thể thấy một số dấu hiệu cho thấy có một số phục hồi sớm".

Bieber nói rằng anh không thể biểu diễn trong các chương trình đã được lên lịch sắp tới của mình.

Nduka cho biết ông làm việc với các bệnh nhân trong ngành giải trí và điều quan trọng là họ phải giải quyết bất kỳ vấn đề nào làm suy yếu hệ thống miễn dịch trước khi quay trở lại làm việc.

"Họ sẽ phải chịu áp lực tài chính và đủ loại áp lực để trở lại đó càng sớm càng tốt, nhưng làm như vậy sẽ chỉ dẫn đến các vấn đề lâu dài hơn", Charles Nduka nói.

Theo VTV