Đan Trường sang thăm vợ cũ và con trai, trò chuyện ngọt ngào tới nỗi chẳng ai nghĩ là đã ly hôn rồi: Sau khi bố mẹ chia tay, phải làm gì để con được hạnh phúc?

Cùng con trưởng thành - Ngày đăng : 15:39, 27/05/2022

Có lẽ Mathis là cậu bé quá may mắn vì nhận được tình yêu thương tuyệt đối từ cả bố lẫn mẹ.

Sự việc doanh nhân Thủy Tiên thông báo ly hôn cách đây một năm đã từng khiến nhiều người hâm mộ ngỡ ngàng. Thời điểm đó, các fan hâm mộ không khỏi lo lắng cho cậu bé Thiên Từ, con trai duy nhất giữa Đan Trường và vợ. Tuy nhiên, nam ca sĩ cùng vợ cũ khẳng định sẽ luôn đồng hành cùng nhau trong việc chăm sóc con để bé nhận được tình yêu thương từ cả hai bên gia đình.

Gia đình Đan Trường trò chuyện cùng nhau

Và suốt một năm vừa qua, Thủy Tiên cùng Đan Trường đã chứng minh những gì cô nói là đúng. Sau khi quyết định chia tay ông xã, nữ doanh nhân đảm nhiệm việc chăm sóc và nuôi dạy Thiên Từ. Nhưng hành trình đó luôn có sự đồng hành của Đan Trường và nam ca sĩ cũng luôn tranh thủ thời gian để có thể ở bên con trai nhiều nhất có thể.

Trong các clip hay khoảnh khắc được đăng tải lên trang cá nhân, gia đình Đan Trường lúc nào cũng vui vẻ, ngọt ngào với nhau như chưa từng có sự chia ly nào trước đó. Cả hai cư xử văn minh vì con cái và đối xử với nhau như những người bạn thân thiết nhất. Họ cũng không ngại dành cho nhau những câu nói, ánh mắt tình cảm trước mặt con trai khiến các fan hâm mộ khâm phục.

Đan Trường sang thăm vợ cũ và con trai, trò chuyện ngọt ngào tới nỗi chẳng ai nghĩ là đã ly hôn rồi: Sau khi bố mẹ chia tay, phải làm gì để con được hạnh phúc?-1
Cả gia đình đang cùng nhau về Việt Nam.

Sắp tới đây, Đan Trường và gia đình cũng chuẩn bị trở về Việt Nam để tham gia một số hoạt động trong nước. Hai bố con đã gặp nhau để cùng đi mua đồ. Tại nhà của Thủy Tiên, cả gia đình đã ngồi ăn cơm rất vui vẻ, cùng nhau truyện trò và khoe những khoảnh khắc siêu cute của Thiên Từ. Bên cạnh đó, nhiều người cũng khen cách dạy dỗ của Đan Trường và vợ cũ, Thiên Từ càng lớn càng hiểu chuyện, ra dáng thiếu niên nhí, ngoan ngoãn và nghe lời bố mẹ.

Đan Trường sang thăm vợ cũ và con trai, trò chuyện ngọt ngào tới nỗi chẳng ai nghĩ là đã ly hôn rồi: Sau khi bố mẹ chia tay, phải làm gì để con được hạnh phúc?-2
Đan Trường và vợ cũ vẫn xuất hiện cùng nhau dù đã ly hôn.

Làm cách nào để ly hôn văn minh, tránh gây tổn thương cho con cái

Dù không ai mong muốn nhưng khi đã không thể chung sống với nhau, việc ly hôn là tất yếu. Sau khi hôn nhân rạn vỡ, nên làm sao để ly hôn văn minh, không gây tổn thương cho người từng đầu ấp tay gối và con cái là điều vô cùng khó khăn. Thế nhưng như Đan Trường và Thủy Tiên, họ đã thể hiện sự văn minh mà không phải cặp đôi nào cũng làm được.

Dưới đây là một số lời khuyên cho các cặp đôi đang có ý định chia tay nhưng không muốn làm ảnh hưởng đến con cái. Bởi suy cho cùng, một đứa trẻ xứng đáng nhận được tình yêu của cả bố và mẹ, sự chia cắt ít nhiều ảnh hưởng đến quá trình trưởng thành của các bé. Áp dụng những cách này, bạn có thể xử lý chuyện ly hôn một cách êm đẹp.

Hãy công khai khi đã chuẩn bị sẵn sàng tinh thần

Sẽ phải mất một quá trình cân nhắc, suy nghĩ trước khi quyết định tiến tới việc ly hôn. Tuy nhiên, hãy dành cho bản thân một khoảng thời gian để xem xét nên và không nên làm gì sau khi chuyện này xảy ra. Hãy nghĩ trước tất cả những tình huống sẽ phải đối mặt và chuẩn bị thật sẵn sàng mọi thứ, kể cả chuyện phải nói với con.

Ưu tiên chăm sóc sức khỏe tinh thần, những tổn thương tâm lý mà bạn và con trẻ có thể gánh chịu trong thời điểm khó khăn này. Không thay đổi tình trạng hôn nhân trên tài khoản mạng xã hội cho đến khi có phán quyết cuối cùng của tòa án tránh những ý kiến trái chiều vô tình khiến sự việc trở nên ầm ĩ, phức tạp.

Đan Trường sang thăm vợ cũ và con trai, trò chuyện ngọt ngào tới nỗi chẳng ai nghĩ là đã ly hôn rồi: Sau khi bố mẹ chia tay, phải làm gì để con được hạnh phúc?-3
Không nói xấu người kia trước mắt con cái

Đây là điều tối kị, là một quy tắc quan trọng trong văn hóa ly hôn đối với cặp đôi hậu chia tay. Khi không thể hàn gắn, chung sống với nhau nữa, ai đúng ai sai đã không còn quan trọng, hãy cư xử với nhau bằng phép lịch sự tối thiểu.

Nhiều người có xu hướng đổ lỗi hoặc trách móc người kia trước mặt con như ''bố mày tệ hại lắm, uống rượu còn ngoại tình, không xứng đáng làm bố'', hay ''mẹ con là người phụ nữ xấu xí và độc ác nhất trên đời này mà bố từng gặp''... Những lời nói đó sẽ khắc ghi vào trong tâm trí con, khiến con cảm giác không thể tin tưởng vào người mà mình từng rất yêu thương nữa.

Gìn giữ hình ảnh đẹp trong mắt con

Dù cho việc ly hôn có xảy ra thì những đứa trẻ nên được đối xử tốt trong mọi hoàn cảnh. Giảm bớt cái tôi cá nhân để tìm tiếng nói chung trong việc nuôi dạy con. Giúp nhau gìn giữ hình ảnh đẹp trong mắt con là rất quan trọng. Hãy thống nhất quan điểm, dù cuộc hôn nhân của bố mẹ không thành công nhưng tình yêu thương, quan tâm của bố mẹ dành cho con không bao giờ thay đổi.

Đan Trường sang thăm vợ cũ và con trai, trò chuyện ngọt ngào tới nỗi chẳng ai nghĩ là đã ly hôn rồi: Sau khi bố mẹ chia tay, phải làm gì để con được hạnh phúc?-4
Văn hóa ứng xử sau ly hôn của bố mẹ quyết định rất nhiều đến cuộc sống của trẻ

Từ một gia đình hạnh phúc, việc mất đi sự quan tâm chăm sóc của bất kì ai dù là bố hay mẹ cũng khiến trẻ khó tránh khỏi những tổn thương. Thế nên, việc bố mẹ hành xử thế nào, có văn minh hay không, cùng nhau nghĩ về con cái hay mỉa mai, trách móc sẽ quyết định rất nhiều đến cuộc sống của chúng. Dù không yêu thương nhau nhưng cũng đừng cãi cọ trước mặt trẻ.

Rõ ràng, những đứa trẻ càng lớn sẽ càng hiểu rõ việc ly hôn của bố mẹ. Tuy nhiên, việc bố mẹ chọn cách ứng xử như thế nào sẽ quyết định đời sống, thể chất và tâm lý của trẻ. Nếu có thể chứng kiến bố mẹ trở thành bạn bè, cùng ăn cơm, đưa con đi chơi thì hẳn đứa trẻ đó sẽ không quá đau buồn hay tủi thân.

Việc không có một mái ấm trọn vẹn đã khiến những tâm hồn trẻ thơ non nớt phải gánh chịu nỗi đau khó quên. Và khi thấy bố mẹ cư xử với nhau tốt đẹp, con cũng học được văn hóa ứng xử từ chính bố mẹ của mình, trở thành một người văn minh như chính bố mẹ của mình vẫn đang làm.

Ngược lại, nếu chúng ta xem nhau là kẻ thù sau khi ly hôn và trút hoàn toàn nỗi đau đó lên con bằng đòn roi, bằng sự chì chiết, bằng những hình thức cấm đoán hay bỏ mặc, tuổi thơ của trẻ sẽ chẳng thể lành lặn. Một đứa trẻ phải chịu sự tủi hổ, bị bỏ rơi chỉ vì bố mẹ không hạnh phúc thực sự là quá bất hạnh. Trẻ con không có lỗi, chúng luôn xứng đáng nhận được tình yêu thương bởi việc có con là lựa chọn của bố mẹ chứ không phải do những đứa trẻ quyết định. Thế nên hãy có trách nhiệm với con cái dù trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Việc ly hôn không ai mong muốn, nhưng khi đã xảy ra thì hãy chọn cho mình cách ứng xử văn minh. Việc này không chỉ giúp cho bản thân cảm thấy nhẹ nhàng, thoải mái mà còn giúp con được lớn lên trong tình yêu thương của cả bố lẫn mẹ.

Theo Phụ nữ Việt Nam