Kim Garam ngừng hoạt động cùng LE SSERAFIM vì bạo lực học đường

Âm nhạc - Ngày đăng : 15:07, 20/05/2022

Hứng chịu làn sóng chỉ trích từ dư luận vì bạo lực học đường, Kim Garam phải tạm ngưng hoạt động cùng LE SSERAFIM.

Ngày 19/5, dư luận Hàn Quốc phẫn nộ vì nữ idol tân binh Kim Garam nhóm LE SSERAFIM bị chính nạn nhân lên tiếng tố cáo bạo lực học đường.

Làn sóng chỉ trích của công chúng lên đến đỉnh điểm khi động thái từ phía công ty chủ quản HYBE và Source Music vẫn mập mờ, phớt lờ việc "gà nhà" có quá khứ bắt nạt.

Kim Garam ngừng hoạt động cùng LE SSERAFIM vì bạo lực học đường-1

Đứng trước sự phản đối gay gắt của khán giả, sáng 20/5, HYBE và Source Music phải hủy toàn bộ lịch trình quảng bá của LE SSERAFIM trong ngày.

Ngay sau đó, công ty cho ra thông báo Kim Garam sẽ tạm ngưng hoạt động cùng nhóm, LE SSERAFIM sẽ tiếp tục quảng bá với đội hình 5 thành viên. Nhưng HYBE tái khẳng định Kim Garam cũng là nạn nhân của bạo lực học đường.

Kim Garam ngừng hoạt động cùng LE SSERAFIM vì bạo lực học đường-2
LE SSERAFIM sẽ tiếp tục hoạt động với 5 thành viên

Với động thái này, công ty đang phần nào xoa dịu dư luận và cả fan của các thành viên khác trong nhóm.

Netizen từ Hàn Quốc đến Việt Nam đều không thể nào hiểu được lý do vì sao HYBE rất cố chấp với cô idol dính scandal bắt nạt. Hậu quả để lại vô cùng lớn khi công chúng tẩy chay một thành viên, sự nghiệp của các thành viên khác trong nhóm cũng sẽ lao đao theo.

Kim Garam là nữ idol sinh năm 2005 tại Hàn Quốc. Từ những năm học trung học, Kim Garam nuôi ước mơ trở thành idol Kpop.

Kim Garam ngừng hoạt động cùng LE SSERAFIM vì bạo lực học đường-3

Thế nhưng, con đường nghệ thuật của cô tân binh không thuận lợi khi bị lộ quá khứ bắt nạt. Học tại trường Trung học Biểu diễn Nghệ thuật Seoul, Kim Garam từng tham gia đóng một số MV trước khi debut dưới sự quản lý của HYBE.

Theo nhiều trang truyền thông, Kim Garam từng là thực tập sinh của Starship Entertainment - công ty chủ quản của IVE. Kim Garam là thành viên thứ 2 của LE SSERAFIM được công ty giới thiệu cho ra mắt, ngay sau khi profile của cô được thông báo, scandal bắt nạt bạn học cũng dấy lên trên MXH.

Kim Garam ngừng hoạt động cùng LE SSERAFIM vì bạo lực học đường-4

Theo Trí Thức Trẻ