Rừng trên địa bàn tỉnh bị tàn phá, lãnh đạo sở vẫn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Xã hội - Ngày đăng : 10:06, 12/05/2022

Trong khi Sở NN-PTNT Đắk Lắk liên quan đến các vụ hủy hoại rừng, sai phạm trong đầu tư dự án..., thì lãnh đạo sở này vẫn được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Ngày 12/5, nguồn tin của VTC News cho biết, UBND tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành thông báo về kết quả đánh giá, xếp loại cán bộ, công chức, viên chức năm 2021.

Theo đó, trong số 94 lãnh đạo ở các sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị sự nghiệp, có 49 cán bộ được UBND tỉnh Đắk Lắk đánh giá "hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ" (chiếm hơn 50%), 42 người hoàn thành tốt nhiệm vụ, còn lại hoàn thành nhiệm vụ.

Rừng trên địa bàn tỉnh bị tàn phá, lãnh đạo sở vẫn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ - 1

Tiểu dự án thôn Tiến Cường 13 lần vỡ, rò rỉ đường ống và đến nay vẫn chưa thể đưa vào vận hành.

Cụ thể, UBND tỉnh Đắk Lắk xếp loại “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” đối với các ông Bùi Văn Yên, Giám đốc Sở Tài chính; Lưu Văn Khôi, Giám đốc Sở Công Thương; Đỗ Quang Trà, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải; Phạm Văn Lập, Giám đốc Sở Xây dựng; Trần Đình Nhuận, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; Đinh Khắc Tuấn, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; bà Phạm Thị Hồng Thắm, Giám đốc Sở Tư pháp…

Ở động thái liên quan, Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk cũng có kết quả xếp loại chất lượng đối với 113 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc (năm 2021). Các tổ chức (nêu trên) lại có kết quả đánh giá “hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Cũng trong năm 2021, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đánh giá ông Nguyễn Hoài Dương, Giám đốc Sở NN-PTNT “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. Điều đáng nói, ngoài việc liên quan đến các vụ hủy hoại rừng, mất rừng, Sở NN&PTNT tỉnh Đắk Lắk còn liên quan đến Kết luận 215 (ngày 4/5/2021) về Tiểu dự án tưới tiêu tại thôn Tiến Cường, xã Quảng Tiến, huyện Cư Mgar. Dự án này có tổng vốn đầu tư gần 72 tỷ đồng nhưng đã 13 lần vỡ, rò rỉ đường ống và đến nay vẫn chưa thể đưa vào vận hành. Thanh tra Bộ NN-PTNT đề nghị kiểm điểm trách nhiệm của cá nhân, tập thể liên quan tại các “tồn tại, khiếm khuyết” của tiểu dự án này.

Trong năm 2021, ông Phạm Văn Tịch, Trưởng Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đắk Lắk 2 lần bị phê bình và vẫn được đánh giá “hoàn thành tốt nhiệm vụ”, trong khi Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk đánh giá Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh “hoàn thành nhiệm vụ”. Cụ thể, ngày 25/11/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Phạm Ngọc Nghị ký văn bản phê bình, kiểm điểm ông Phạm Văn Tịch vì có các khuyết điểm, sai phạm trong thực hiện nhiệm vụ và thi hành công vụ giai đoạn 2019-2020. Ngày 29/12/2021, Sở Tài chính Đắk Lắk phê bình ông Tịch (cùng với ông Đa Văn Minh, Giám đốc Công ty phát triển hạ tầng khu công nghiệp Hòa Phú) trong việc xác định thực trạng 6.600 m2 thảm cỏ trồng năm 2019 trước khi bàn giao, trách nhiệm chăm sóc thảm cỏ để cỏ chết khô hàng loạt.

Một lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk cho biết, việc đánh giá, xếp loại chất lượng cán bộ, công chức, viên chức (nêu trên), cá nhân không được đánh giá cao hơn tập thể. Nói về lý do vì sao ông Phạm Văn Tịch và một số lãnh đạo sở ngành (như nêu trên) vẫn được đánh giá, xếp loại cao hơn tổ chức, vị này cho biết, vẫn chưa có kết luận xử lý kỷ luật đối với họ (trong năm 2021).

Hoài Thương

Hoài Thương