Chủ Fanpage xin lỗi cô gái Huế bị ghép lời nói ở clip 'đi xe số bị hơi dơ dơ'

Xã hội - Ngày đăng : 12:01, 11/05/2022

Khi cô gái Huế xuất hiện trong clip 'đi xe số bị hơi dơ dơ' trình báo công an về việc bị cắt ghép lời nói, xúc phạm thì chủ nhân clip này cũng nói lời xin lỗi.

Liên quan đến việc cô gái Huế trong clip 'đi xe số thì hơi dơ dơ’ báo công an vì bị cắt ghép lời nói, xúc phạm thì mới đây, chủ nhân của clip đang gây tranh cãi trên đã xóa bài đăng và lập tức có video dài hơn 2 phút để giải thích và gửi xin lỗi đến cộng đồng mạng.

Trong clip, người xưng tên là Hoàng Minh, chủ nhân trang Fanpage "Hoàng Minh" gửi lời xin lỗi và xác nhận rằng toàn bộ nội dung trong đoạn clip “cô gái chê xe số” đều là cắt ghép.

Mình xin giải thích và đính chính về những sai trái của mình, mình và các cô gái có mặt trong clip cụ thể là cô gái trong clip chê xe số của mình (tức chị P.N.) đều không có mối quan hệ gì cả, nên nói về vấn đề thù oán, lăng mạ sỉ nhục thì mình xin khẳng định là không có", Hoàng Minh nói.

Chủ Fanpage xin lỗi cô gái Huế bị ghép lời nói ở clip 'đi xe số bị hơi dơ dơ' - 1

Chủ nhân trang Fanpage "Hoàng Minh" có clip đính chính và xin lỗi. (Ảnh cắt từ clip).

Hoàng Minh cũng xác nhận rằng các nội dung trong các clip anh đã đăng đều là cắt ghép và cho hay: "Cô gái ấy không hề nói một thông tin gì liên quan đến chê người đi xe số hay thế nào cả. Mình chỉ sử dụng hình ảnh của cô ấy có đeo khẩu trang và mình lồng tiếng vào clip đó hiện đang được lan truyền rất tiêu cực trên mạng xã hội”.

Nam thanh niên này cho biết, bỏ nhiều thời gian và công sức làm clip này chỉ với mục đích chính là đem nội dung khác lạ đến với mọi người, nội dung drama để cảm xúc mới lạ cho người xem, không ngờ video lại có sức lan truyền tiêu cực lớn đến vậy.

Tuy nhiên, thay vì cảm thông, bài đăng xin lỗi của Hoàng Minh đã nhận được vô số “gạch đá” từ cộng đồng mạng.Chỉ sau vài phút đăng tải, trang Fanpage này đã rơi vào trạng thái không thể tìm kiếm.

Vào chiều 10/5, Công an TP. Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) tiếp nhận đơn trình báo về an ninh trật tự của chị T.H.P.N. - 22 tuổi (trú TP Huế, Thừa Thiên - Huế) về việc hình ảnh của chị này bị xúc phạm trên mạng xã hội Facebook.

Được biết, trước đó, mạng xã hội Facebook lan truyền clip một cô gái trẻ nói giọng miền Nam rằng "mấy người chạy xe (máy) số thì hơi dơ dơ, giống như mấy người chạy xe ôm…" gây bão mạng. Clip này được đăng tải trên trang Facebook có tên Hoàng Minh và nhanh chóng nhận được rất nhiều like và bình luận.

Chị N. nói rằng, người trong clip chính là chị nhưng giọng lại không phải. Chị N. kể rằng, chị là người Huế và không nói được giọng miền Nam. Hôm 4/3, chị N. cùng bạn đi Đà Lạt, khi đang dạo chơi ở Quảng trường lâm viên Đà Lạt thì có một người đàn ông đến hỏi chị xin phỏng vấn đường phố.

Chủ Fanpage xin lỗi cô gái Huế bị ghép lời nói ở clip 'đi xe số bị hơi dơ dơ' - 2

Chị N. cho rằng người trong clip "kỳ thị người đi xe số" chính là chị nhưng lời nói thì không và có dấu hiệu bị cắt ghép. (Ảnh cắt từ clip).

Chị N. cho biết: "Ban đầu người đó hỏi mình về chuyện thức ăn bẩn đường phố. Sau đó hỏi về kiểu con trai mình ghét, rồi hỏi về việc có ghét con trai miền Nam và miền Bắc… Kết thúc phỏng vấn, mình cùng bạn đi về và chẳng có câu hỏi nào liên quan đến việc đi xe máy số hay xe ga cả".

Thế nhưng, sau đó chị N. tá hoả khi thấy hình ảnh mình xuất hiện trong clip "kỳ thị người đi xe số" lan truyền trên mạng.

"Rất nhiều người nhắn tin cho mình, trong đó có nhiều người còn nói mình khá tệ. Mình thấy rất hoang mang. Đây chỉ là một clip câu view sai sự thật và rẻ tiền nhưng ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của mình", chị N. bức xúc.

NGUYỄN VƯƠNG

NGUYỄN VƯƠNG